15:12 27/02/2017
Gà sốt cam chua ngọt với thịt gà mềm bên trong, lớp vỏ ngoài giòn và thấm vị sốt khi cắn vào. Món ngon này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình.
 Gà sốt cam chua ngọt, vị cay cay the của ớt rất lạ miệng và kích thích vị giác
Nguyên liệu:
Thực hiện:

Thịt ức gà cắt khúc dày vừa ăn, ướp với dầu mè, muối, tiêu, rượu, tỏi trong 20 phút. Sau đó lăn qua hỗn hợp bột ngô cho miếng gà phủ đầy lớp bột.
Làm nóng chảo với dầu ăn, rồi cho thịt gà đã lăn bột vào chiên đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa để riêng.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, rồi cho ớt, vỏ quýt khô, hoa hồi vào chiên cho thơm.
Sau đó thêm gà vào cùng với nước cam, nước dùng gà, giấm, đường, nước tương và hỗn hợp bột ngô pha vào xào qua cho thấm gia vị. Cuối cùng là cho hành lá cắt khúc vào xào với lửa to đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
 Bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức món ăn khi còn nóng
Món ăn có thể dùng với bánh mỳ cũng rất ngon. Nếu ăn kèm bánh mỳ, bạn nên để lại nhiều sốt hơn bình thường. Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theothewoksoflife)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top