17:14 15/06/2017
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), chiều ngày 15/6, Cục quản lý khám chữa bệnh, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá và Tạp chí Bệnh viện đã tổ chức gặp mặt Báo chí tại Hà Nội.

Tham dự buổi gặp mặt các Báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam có PGS, TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục khám chữa bệnh và đại diện các phòng ban của Cục khám chữa bệnh, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá và Tạp chí Bệnh viện cùng đông đảo các phóng viên, CTV các cơ quan báo chí tại Hà Nội.
Cuc quan ly kham chua benh, Quy phong chong tac hai cua thuoc la gap mat Bao chi ky niem ngay 216 hinh anh
PGS, TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục khám chữa bệnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Phát biểu với báo chí trong buổi gặp mặt, PGS, TS Lương Ngọc Khuê cho biết trong thời gian qua đại diện Bộ Y tế và Cục khám chữa bệnh đã rất cởi mở trong việc trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí. Ông cho rằng chính điều này đã giúp cho nhân dân và người bệnh cả nước được cập nhật những chính sách mới nhất của ngành y tế. Báo chí cũng đã trở thành một kênh thông tin quan trọng để Bộ Y tế, Cục khám chữa bệnh truyền tải những thông tin mới nhất về những tiến bộ, thành tích đạt được trong y khoa tại Việt Nam…
Một ví dụ điển hình trong việc phối hợp giữa Bộ Y tế, Cục khám chữa bệnh và các cơ quan Báo chí trong những ngày qua là sự cố y khoa khiến 8 người tử vong trong số 18 bệnh nhân bị nghi sốc phản vệ khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sáng 29/5 vừa qua. Trong sự cố này, thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ, Vũ Đức Đam và Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, bên cạnh công tác chuyên môn về việc điều trị cho các bệnh nhân, Cục khám chữa bệnh và lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí để cập nhật những thông tin mới nhất trong việc xử lý sự cố chưa có tiền lệ trong lịch sử này.

PGS, TS Lương Ngọc Khuê đánh giá chính việc trao đổi cởi mở giữa Cục khám chữa bệnh và lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình với các cơ quan báo chí đã giúp cho nhân dân hiểu biết rõ hơn về những sự cố y khoa. Dù đây là một sự cố chưa có tiền lệ trong lịch sử nhưng với những thông tin được cập nhật kịp thời giúp hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại  bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và hơn 1 triệu bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo trên cả nước không bị ảnh hưởng về tinh thần và hoàn toàn yên tâm với kế hoạch điều trị của mình…

Về hoạt động của Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá trong thời gian qua cũng đã đạt được những thành tựu nhất định. Theo đó, tỷ lệ hút thuốc lá trong học sinh từ 13 đến 15 tuổi giảm từ 3,3% năm 2007, xuống chỉ còn 2,5% năm 2014, tỷ lệ hút thuốc lá thụ động giảm từ 66,5% xuống còn 47,7%. Ở người trưởng thành từ 15 tuổi trở lên, theo kết quả diều tra của cơ quan Điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành (GATS) cho thấy so với năm 2010 tỷ lệ hút thuốc lá trong nam giới Việt Nam có xu hướng giảm (từ 47,4% xuống còn 45,3%), trong đó tỷ lệ hút thuốc lá điếu của nam giới thành thị giảm được 6,5%.

Cục trưởng Cục khám chữa bệnh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê bày tỏ hy vọng trong thời gian tới các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Cục trong việc tuyên truyền công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong cộng đồng. PGS.TS Lương Ngọc Khuê đánh giá các cơ quan báo chí đóng góp một vai trò quan trọng để chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá thành công….
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top