16:35 22/04/2015
 1. Rau muống xào tỏi
rau-muong-1372405741_500x0.jpg
 

Nguyên liệu:

1 bó rau muống.

- Tỏi, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, chanh.

Cách chế biến:

- Rau muốn ngắt thành từng đoạn, ngắt bỏ bớt lá (nếu bạn thích ăn lá thì giữ lá lại). Ngâm rau muống vào nước muối và rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

- Tỏi lột vỏ, đập dập. Làm nóng ít dầu trên chảo, phi thơm tỏi, cho rau muống vào xào đều tay trên lửa lớn để rau vẫn giữ được màu xanh.

- Nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp. Cho rau muống ra đĩa, vắt lên ít chanh và trộn đều, thêm một ít tiêu để đĩa rau dậy mùi thơm.

2. Cá rô kho nước dừa

Nguyên liệu:

- 500g cá rô, 1 thìa cà phê nước màu, hạt nêm, muối, nước măm, đường.

- 1 chén nước dừa tươi, hành lá.

ca-ro-1372405742_500x0.jpg
 

Cách chế biến: 

- Cá rô đánh sạch vẩy, bỏ vây, ruột. Rửa thật sạch cá rồi để ráo nước.

- Cho cá vào nồi đất, ướp cá với các loại gia vị, nước màu. Xốc cá thật đều rồi để thấm trong khoảng 15 phút.

- Đặt nồi lên bếp đun đến khi sôi thì cho nước dừa vào tiếp tục đun sôi. Sau đó hạ thật nhỏ lửa, kho đến khi nước trong nồi sánh lại, cá mềm rục xương là được.

3. Canh đu đủ nấu sườn hoặc giò

Nguyên liệu: 

- 1/2 quả đu đủ tươi còn xanh hoặc hơi hườm.

- 200g giò (hoặc sườn non), hành lá, ngò rí, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường.

canh-du-du-1372405742_500x0.jpg

Cách chế biến:

- Đu đủ gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối pha loãng cho bớt mủ. Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Giò chặt miếng nhỏ, ngâm với nước muối rồi rửa sạch. Ướp giò với hành tím giã nát, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, muối và trộn đều.

- Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho giò vào xào sơ qua, cho nước vào vừa ngập mặt giò, đun đến khi sôi, vớt bỏ hết bọt. Cho thêm nước vào và đun sôi. Cuối cùng cho đu đủ vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc lên ít hành lá, ngò rí và dùng nóng.

4. Nước sắn dây

Nguyên liệu:

- 1/2 bát bột sắn dây.

- Đường, chanh, đá lạnh.

san-day-1372407181_500x0.jpg
 

Cách chế biến:

- Cho bột sắn dây vào ly, khuấy đều với nước lạnh để bột sắn dây tan hết.

- Cho thêm đường vào khuấy đều, vắt ít chanh cho có vị chua nhẹ. Cuối cùng cho đá vào và thưởng thức. Sau bữa cơm, ly nước sắn dây là thức uống rất phù hợp trong những ngày trời bắt đầu chuyển nóng.

Khánh Hòa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top