16:30 17/06/2016
Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Cách điều trị phổ biến nhất là dùng thuốc đặt vào trong âm đạo. Nhưng có nhiều trường hợp chị em không cẩn thận hoặc không hiểu biết trong khi đặt thuốc khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

Viêm âm đạo là một bệnh lý phụ khoa mà bất cứ chị em nào cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo. Điều trị viêm âm đạo hiệu quả thì phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh và dùng đúng thuốc. Nhưng cách điều trị viêm âm đạo phổ biến nhất hiện nay là “đặt thuốc”.

Khi đã nhận được đơn thuốc đặt viêm âm đạo của bác sĩ thì bạn nên thực hiện đúng theo đơn, dùng đủ liều, không bỏ dở đơn vì có thể khiến bệnh bị bội nhiễm. Khi đã thực hiện đúng đơn, dùng đúng thuốc mà bệnh vẫn không khỏi thì có thể đổi thuốc (trước khi đổi nên hỏi ý kiến bác sĩ). Tuy nhiên không nên kéo dài hơn 14 ngày vì dễ bị nhờn thuốc.

Nhung luu y chi em can thuoc long khi dung thuoc am dao hinh anh
Không nên dùng thuốc quá lâu sẽ nhờn thuốc.

Để việc điều trị viêm âm đạo có hiệu quả tốt nhất nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ đồng thời chú ý những lưu ý dưới đây:

- Khi bệnh chuyển biến nặng, dùng thuốc đặt không hiệu quả thì có thể kết hợp thêm thuốc uống hoặc tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

- Không quan hệ tình dục trong thời gian dùng thuốc để thuốc có hiệu quả cao nhất. Nếu bị dị ứng, cần chú ý mức độ dị ứng và đi khám để đổi loại thuốc khác.

- Không tự ý mua thêm thuốc về dùng hoặc đổi thuốc khác mà chưa có chỉ định của bác sĩ, vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị. Không lạm dụng vì lạm dụng thuốc đặt vì sẽ gây phản ứng kháng thuốc, làm mất cân bằng trong môi trường âm đạo, gây bội nhiễm các tác nhân gây bệnh khác.

- Thuốc đặt viêm âm đạo không thể dùng bừa bãi và không phải dạng viêm nào cũng có thể dùng thuốc đặt, những dạng viêm âm đạo do nấm hay trichomonas cấp tính thì không thể dùng thuốc đặt âm đạo có tính ăn mòn. Nếu bị viêm âm đạo cấp tính mà dùng thuốc đắt thì càng khiến chứng viêm lây lan sang các khu vực khác.

- Tránh lạm dụng: Trường hợp huyết trắng sinh lý, trường hợp viêm âm đạo trẻ em không đặc hiệu (do các chất kích thích mà không do nhiễm khuẩn) thì nhất thiết không dùng thuốc đặt. Lạm dụng sẽ gây nên sự kháng thuốc, làm mất cân bằng sinh thái hệ vi sinh, gây bội nhiễm các tác nhân gây bệnh khác.


Minh Anh 


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top