15:10 22/07/2015
 Theo nghiên cứu mới, thế hệ trẻ bùng nổ ‘baby boomers’ hiện tại của Mỹ sẽ có tỷ lệ mắc Alzheimer tăng cao đột biến khi họ lớn lên.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, từ nay đến năm 2050, hơn 28 triệu người trẻ thuộc thế hệ bùng nổ baby boomers ở Hoa Kỳ sẽ phát triển mạnh bệnh Alzheimer. Khoảng 10 triệu người sẽ phải sống chung với bệnh Alzheimer vào năm 2040, đây là con số gấp đôi tổng số người Mỹ trưởng thành sống chung với bệnh Alzheimer hiện nay.

Hơn nữa, tỷ lệ phần trăm của thế hệ trẻ với bệnh Alzheimer sẽ tăng lên, tăng từ 1,2%  lên 50,1% trong năm 2050 nếu họ sống ít nhất 85 tuổi. Nguy cơ của bệnh Alzheimer tăng theo tuổi, gần 50% trong số những người lớn tuổi hơn 85 đều mắc chứng bệnh này.

 

Maria Carrillo, giám đốc khoa học tại Hiệp hội Alzheimer cho biết: “Khi thế hệ trẻ lớn lên, số lượng người mắc bệnh này sẽ tăng lên đến mức vượt xa những gì chúng ta đã từng thấy trước đây”.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra sự cần thiết nghiên cứu các phương pháp điều trị và giảm thiểu gánh nặng căn bệnh này. Nếu tập trung điều trị ngay từ đầu có thể làm giảm đáng kể số người dự kiến mắc bệnh cùng với các chi phí xã hội khác.

Báo cáo cũng cho thấy rằng chi phí cho thế hệ trẻ bị bệnh Alzheimer có thể tăng từ $ 11,86 tỉ đô vào năm 2020 lên 328 tỉ đô vào năm 2040.

Minh Thu 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top