17:13 07/07/2015
Tamvocviet - Với tốc đô gia tăng nhanh chóng của căn bệnh ung thư tại Việt Nam, mặc dù liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhưng bệnh viện K Hà Nội vẫn không đáp ứng đủ số lượng người đến khám và chữa bệnh.
 

Hiện nay, bệnh viện K ở Hà Nội có ba cơ sở: cơ sở  1 ở Quán Sứ, K2 tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì và K3 tại Tân Triều, quận Hà Đông. Mặc dù đã liên tục thêm giường bệnh, xây dựng thêm các phòng bệnh mới nhưng bệnh viện chuyên khoa ung thư hàng đầu cả nước này vẫn không đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân.

Theo báo cáo của Phòng Kế hoạch tổng hợp (BV K), 6 tháng đầu năm, riêng tại K3, đã tiếp nhận và khám cho 40.859 trường hợp từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Trung bình, mỗi ngày cơ sở này tiếp nhận khoảng gần 230 bệnh nhân. Trong đó có 7.490 trường hợp phải nhập viện và điều trị. Bệnh viện đang quá tải 300%, nhiều bệnh nhân phải nằm chung giường. Các bác sỹ cho biết tình trạng 4 bệnh nhân nằm 1 giường là khá phổ biến.

Ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng là do  từ ô nhiễm đất, không khí, nước và từ chính thói quen sử dụng hóa chất bữa bãi. Ở Việt Nam hiện đang có 37 làng ung thư Cũng trong vòng 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có khoảng 150.000 bệnh nhân ung thư mới phát hiện, 70.000 người chết mỗi năm vì căn bệnh này, tăng hơn nhiều so với trước đây. Trong đó, số lượng bệnh nhân ung thư có liên quan đến đường tiêu hóa tặng mạnh, đó là do chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam ngày càng đáng báo động.

Hà Vy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top