09:45 01/06/2015
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế ngày 31.5 cho biết kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu trong nước tiếp tục được chú trọng nhằm kịp thời phát hiện sớm, cách ly các ca nghi mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV).

 


Để chủ động phòng chống dịch bệnh MERS-CoV, Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đến các quốc gia đang có dịch bệnh tại khu vực Trung Đông. Nếu có nhu cầu phải đi thì cần tìm hiểu trước các thông tin tình hình dịch bệnh tại nơi đến để chủ động có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho bản thân; giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng... Những người trở về từ khu vực Trung Đông, trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu của viêm đường hô hấp cấp như sốt trên 38oC, ho, khó thở hoặc có tiếp xúc gần với người có dấu hiệu như trên, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, kiểm tra, xét nghiệm MERS-CoV.

MERS-CoV là bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nguy hiểm rất dễ lây lan và có tỷ lệ tử vong cao. Hiện dịch bệnh này đã lây lan đến 26 quốc gia, với 1.148 trường hợp mắc, trong đó có 431 tử vong
Thanh Niên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top