19:56 18/03/2017

Nghiên cứu mới cho thấy trẻ em được cho uống dầu cá giúp cải thiện đáng kể khả năng đọc chỉ trong ba tháng.

Bạn có muốn đứa trẻ nhà mình được thông minh? Hãy cho con uống dầu cá omega 3, nó sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng đọc của trẻ, theo nghiên cứu mới của Đại học Gothenberg, Thụy Điển.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc thử nghiệm của với 154 trẻ em và được chia làm 2 nhóm. Một nhóm đã các bé mỗi bé nhận được 3 viên nén chứa dầu cá và nhóm còn lại được dùng giả dược. Sau đó, một loạt các bài kiểm tra đọc trên máy vi tính đã được tiến hành để đo khả năng tiếp nhận và đọc của trẻ.

Trẻ có thể cải thiện khả năng đọc chỉ sau 3 tháng với dầu cá

Kết quả cho thấy, nhóm trẻ được sử dụng dầu cá có sự cải thiện 64% khả năng hiểu biết và nhận thức. Các bé đều có khả năng giải mã các từ lộn xộn trong các bài kiểm tra nhanh hơn nhóm còn lại gấp 5 lần. Theo đó, các nhà khoa học tin rằng họ có thể đã tìm thấy loại thuốc ma thuật để cho họ một bước tiến trong cuộc đời mỗi người.

Với việc chứa axit béo omega 3, nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển là nghiên cứu đầu tiên khẳng định dầu cá là dưỡng chất có thể mang lại lợi ích cho tất cả trẻ em. Thử nghiệm của họ cho thấy, trẻ được cho uống dầu cá có thể cải thiện đáng kể khả năng đọc chỉ trong 3 tháng.

Trước đó, các nghiên cứu đã chứng minh, axit béo có hiệu quả như Ritalin (thành phần là Methylphenidate), là một kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Nó ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền hóa học trong não, góp phần vào tính hiếu động và kiểm soát các xung động.

Đứng đầu nghiên cứu, tiến sĩ Mats Johnson cho biết: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy mức độ ảnh hưởng của loại dưỡng chất này ở trẻ. Điều này đã không được phát hiện trước đây”.

Theo tiến dĩ Johnson, dù vẫn cần có các nghiên cứu cụ thể tiếp theo để xác nhận kết quả này, nhưng đây thực sự là một kết quả khả quan trong việc cải thiện khả năng nhận thức cũng như học tập cho trẻ. Theo đó, nghiên cứu sẽ được trình bày trong hội nghị giáo dục ở Birmingham vào cuối tháng này và được phổ biến cho các giáo viên, với hi vọng cải thiện khả năng kiểm soát hành vi cho trẻ cũng như khả năng nhận thức.

Vũ Vũ (Theo Dailymail)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top