17:08 08/07/2015
Tamvocviet- Từ ngày 15/8, những người tham gia BHYT nhiễm HIV và người tham gia BHYT khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS được quỹ BHYT chi trả.
 

Sắp tới đây, những người bị nhiễm HIV sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức y tế, tổ chức tình nguyện trên thế giới giúp chi trả cho quá trình điều trị. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bị nhiễm HIV có thể chữa trị một cách hiệu quả nhất, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện khám bệnh, chữa bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS. Thông tư này được Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành và áp dụng cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT điều trị bằng thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV.

Những người bị nhiễm HIV tham gia BHYT sẽ được hưởng quyền lợi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế. Cụ thể:

+ Người bị nhiễm HIV khi điều trị ở các cơ sở y tế sẽ được hỗ trợ chi trả Thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế.

+  Xét nghiệm HIV đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai và khi sinh con theo yêu cầu chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh nếu không được các nguồn kinh phí khác chi trả.

+ Đối với phụ nữ mang thai bị HIV bảo hiểm sẽ chi trả: Khám bệnh, xét nghiệm HIV, thuốc ARV và các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh HIV/AIDS khác đối với trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV;

+ Xét nghiệm HIV, điều trị bằng thuốc kháng HIV đối với người phơi nhiễm với HIV, người nhiễm HIV do tai nạn rủi ro (trừ các trường hợp tai nạn rủi ro nghề nghiệp đã được ngân sách nhà nước chi trả).

- Điều trị dự phòng nhiễm trùng cơ hội.

Sẽ không có sự phân biệt giữa người BHYT của người bị nhiễm HIV và người thường đối với các dịch vụ khác. Tuy nhiên đối với những đối tượng đã nhận được sự hỗ trợ của nhà nước, của các tổ chức y tế, tổ chức từ thiện khác thì BHYT sẽ không thanh toán.

Thu Trang (TH)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top