09:35 07/07/2015
 Mắc ung thư não và tử vong vào ngày 7/7, cô bé 3 tuổi người Nebraska đã khiến nhiều người cảm phục khi cứu sống 2 đứa trẻ khác nhờ hiến tặng.
 

Olivia Swedberg được chẩn đoán bị khuếch tán nội glioma cầu não (DIPG) tháng năm vừa qua. Mẹ cô cho biết: “Đó là một khối u ngay trung tâm não và đau đớn hơn khi cơ hội sống của con bé là 0%”.

DIPG là một loại ung thư mà cầu thủ bóng rổ đại học Lauren Hill từng mắc và qua đời từ tháng Tư. Hill đã gây xôn xao sau khi gây quỹ 1,4 triệu USD cho nghiên cứu ung thư ở trẻ em, cùng với nhóm phi lợi nhuận The Cure Starts Now.

Sau Olivia được chẩn đoán, cả gia đình đã cùng đến Disney. Trong khi họ đang ở Orlando, một người lạ gửi email cho họ, chia sẻ câu chuyện của Lucas Goeller 2 tuổi, một cậu bé Pittsburgh cần ghép gan và chỉ còn một vài tuần để sống. Mẹ của cô bé đã đồng ý và sắp xếp cuộc hiến tạng trực tiếp cho Lucas.

Mẹ của Lucas, Jessica Goeller bày tỏ: “Khi nhìn vào những bức ảnh và đôi mắt của con bé, chúng tôi cảm thấy như linh hồn cháu vẫn ở đây. Phải là một người mạnh mẽ đến thế nào mới có thể bỏ qua những điều đó và chia sẻ sự sống cho người khác như những gì gia đình cô bé đã làm”.

Không chỉ dừng lại ở đó, cậu bé Angelo Giorno 4 tuổi cũng may mắn được sống sót nhờ có ruột và lá lách được hiến tặng của Olivia.

Gia đình Swedberg tin rằng con gái họ đã tìm thấy được chốn bình yên và cô bé sẽ rất hạnh phúc khi có thể giúp đỡ người khác. Vì vậy, họ đã không chần chừ nhiều để trao cơ hội tiếp tục sống cho những người cần họ.
Minh Thu (Foxnews) 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top