17:55 03/06/2015
Tamvocviet - Trước những diễn biến phức tạp của dịch MERS ở Hàn Quốc, Đại sứ Quán ở Việt Nam đã khuyến cáo các du học sinh, công nhân đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc đề phòng lây nhiễm MERS – CoV.
 

Theo như thông báo được đưa ra từ Đại Sứ Quán Việt Nam thì virus MERS là loại vius nguy hiểm giống như SARS, có thể lây rất nhanh thông qua tiếp xúc và không khí. Virus MERS sau khi nhiễm sẽ ủ bệnh từ 02-14 ngày tùy khả năng miễn dịch từng người. Triệu chứng nhiễm bệnh đa dạng như sốt (38 độ trở lên), ho, hắt hơi liên tục, khó thở hoặc tiêu chảy. Đây là những biểu hiện thông thường, rất khó phát hiện. Cho đến nay chưa có vắc-xin chữa được bệnh này.

Trước tình hình đó, trên cơ sở thông tin của Bộ Y tế Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xin khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc:

1. Hạn chế tối đa đến những khu vực phát bệnh, có bệnh nhân nghi nhiễm đang bị cách ly. Hiện ranh giới địa phương có khả năng nhiễm bệnh đang bị xóa dần nên tốt nhất là hạn chế ra ngoài, không có địa phương và khu vực nào thực sự an toàn.

2. Không tổ chức các hoạt động tập thể, không tham gia các hoạt động có đông người tham gia, tuyệt đối không đi thăm vườn thú, nhất là khu vực có lạc đà.

3. Nhất thiết phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

4. Khi ở ngoài về nhà, không tiếp xúc ngay với người thân trong ia đình, trong vòng tối đa 40 giây phải thay quần áo, rửa tay, mặt bằng xà phòng.

5. Hạn chế tiếp xúc thân thể hoặc cận sát với nhau. Khi cầm nắm, chạm vật gì ở ngoài, nhất thiết phải rửa tay.

6. Khi ho, hắt hơi phải dung khăn hoặc khẩu trang bịt miệng. Không nhổ nước bọt tùy tiện.

7. Liên tục vệ sinh nhà cửa, toilet bằng các dung dịch chuyên dụng.

8. Khi có cảm giác nghi ngờ, cần đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm. Các trường hợp khẩn cấp, đề nghị thông báo ngày cho ĐSQ VN tại Hàn Quốc.

9. Cần tăng cường ăn các thức ăn tăng khả năng miễn dịch như hồng sâm và nấm, uống nước cam, chanh tươi.

10. Khai đầy đủ vào tờ khai y tế khi nhập cảnh Việt Nam.

Theo tin tức từ du học sinh Hàn 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top