09:35 20/07/2015
 Dịch MERS dường như đã dừng lại tại Hàn Quốc khi không có thêm trường hợp nhiễm mới nào trong suốt 15 ngày qua. Nước này cũng đang chuẩn bị để tuyên bố chấm dứt dịch bệnh này.

Hôm nay (20/7), theo Bộ Y tế và Phúc lợi, số lượng bệnh nhân MERS vẫn đứng lại ở con số 186, số người tử vong vẫn là 36 và không có thêm trường hợp nào tử vong trong 9 ngày qua.

Các quan chức đã cho biết nước này có thể sẽ tuyên bố kết thúc dịch bệnh vào đầu tháng tới nếu tiếp tục thấy không có trường hợp mới của bệnh. Hàn Quốc đã báo cáo trường hợp đầu tiên mắc MERS-CoV vào ngày 20/5.

 

Trong hai tuần, 14 trong số những người được chẩn đoán vẫn phải nhập viện, và 136 người đã được ra viện sau khi phục hồi hoàn toàn. Hiện nay, có 22 người, trong đó có 14 bệnh nhân, nằm trong tình trạng cách ly và 8 người vẫn chỉ là trường hợp nghi ngờ. Số người yêu cầu cách ly đã giảm đáng kể từ 68 ngày trước đó.

Vì vậy, đến nay, gần 16.700 người đã được cách ly sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân MERS và cũng đã có 16.671 trong số họ được ra viện sau khi hiển thị không có triệu chứng MERS trong thời gian ủ bệnh tối đa 14 ngày. Cũng là một dấu hiệu kết thúc các ổ dịch MERS, Trung tâm y tế Samsung ở miền nam Seoul, từng bị đổ lỗi là tâm điểm của căn bệnh chết người cũng đã tiếp tục hoạt động bình thường vào hôm nay. Các bệnh viện tự nguyện đóng cửa hầu hết đã trở lại hoạt động vào ngày 14/7.

MERS là một bệnh hô hấp do virus lần đầu tiên được báo cáo ở Ả Rập Xê út vào năm 2012 với tỷ lệ tử vong là 40%. Tại Hàn Quốc, tỷ lệ tử vong hiện đang đứng ở mức 19,4 %.

Minh Thu 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top