09:54 22/05/2015
Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 20-5 xác nhận ca nhiễm thứ hai của bệnh hội chứng nhiễm đường hô hấp Trung Đông (MERS) xuất hiện ở quốc gia này.
 

Loại virút gây hội chứng MERS được nhìn thấy qua kính hiển vi điện tử của phòng thí nghiệm bệnh dị ứng và truyền nhiễm Mỹ - Ảnh:Reuters

Theo Hãng tin Yonhap, lần đầu tiên MERS xuất hiện ở quốc gia này. Bệnh nhân là một phụ nữ, bị nhiễm bệnh khi đang chăm sóc cho chồng bị nhiễm MERS sau khi ông du lịch Bahrain trở về Hàn Quốc thông qua ngả Qatar hôm 4-5. Ông là ca nhiễm MERS đầu tiên ở Hàn Quốc.

Bộ Y tế Hàn Quốc khẳng định virút không có cơ hội lan rộng trong cộng đồng dân cư vì tất cả những người tiếp xúc với ca nhiễm MERS đầu tiên đã bị cách ly. Cả hai bệnh nhân đều đang được điều trị ở bệnh viện.

Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc cũng nhấn mạnh nước này đang tăng cường theo dõi chặt chẽ đối với hội chứng MERS dù hai bệnh nhân trên đang trong tình trạng ổn định. Giới chuyên gia y tế Hàn Quốc nhóm họp trong hôm nay (21-5) để quyết định liệu có tăng cường theo dõi và nâng mức cảnh báo về căn bệnh lên mức thứ hai hay không.

Trong khi đó Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trong tuần này xác nhận ba trường hợp đang có triệu chứng MERS. Các ca nghi nhiễm này đang được cách ly để theo dõi trong một bệnh viện và tất cả các cuộc tiếp xúc của họ đều được kiểm soát chặt chẽ.

Lần đầu tiên được phát hiện ở người năm 2012, MERS do loại virút coronavirus, một loại virút dạng vòng gây các chứng về hô hấp và cùng chủng virút gây dịch bệnh chết người SARS hồi năm 2003 ở Trung Quốc. Hiện chưa có phương pháp hoặc văcxin chữa trị các loại bệnh này.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận đến nay có 1.118 ca nhiễm MERS, trong đó 423 ca tử vong.
Tuổi trẻ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top