13:01 18/07/2015
 Trong một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y tế công cộng của Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người béo phì rất khó để phục hồi lại trọng lượng bình thường.


Theo nghiên cứu này, chỉ 1 trong 210 đàn ông béo phì và 1 trong 124 cho một người phụ nữ có cơ hội trở lại trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy 1/12 người nam và 1/10 người nữ có thể giảm 5% trọng lượng của họ. Một phần ba trọng lượng tất cả các bệnh nhân sẽ dao động theo thời gian.

Cơ hội cho những người được chẩn đoán với bệnh béo phì nặng có thể trở về một trọng lượng bình thường là 1/1290.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học King London đã theo dõi 279.000 nam giới và phụ nữ thông qua hồ sơ y tế của Anh 2009-2014 để quan sát những thay đổi trọng lượng. Phát hiện của họ cho thấy những kết quả thất bại của y tế công cộng hiện khi cố gắng sửa chữa và điều trị bệnh béo phì.

Chia sẻ về nghiên cứu này, tác giả Alison Fildes cho biết: “khi một người trưởng thành béo phì rất khó để họ trở lại trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Cách tiếp cận mới đang rất cần để đối phó với vấn đề này. Điều trị béo phì nên tập trung vào việc ngăn ngừa các bệnh nhân thừa cân và béo phì tăng cân hơn nữa, đồng thời cũng giúp những người mà làm giảm cân để giữ cho nó đi . Quan trọng hơn, ưu tiên cần phải được đặt vào việc ngăn ngừa tăng cân ở những giai đoạn đầu tiên”.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng các chính sách y tế công cộng rộng rãi là cơ hội lớn nhất để ngăn chặn đại dịch béo phì.

Minh Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top