20:09 24/09/2016

Bộ Y tế đã đưa ra kết luận: Ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá là những loài hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý thuộc vùng biển 4 tỉnh miền Trung chưa đảm bảo an toàn để ăn.

Nguy cơ nhiễm nhôm từ giấy bạc bọc thực phẩm
Lá nhôm hay còn gọi là giấy bạc ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng trong việc đựng và bọc thực phẩm khi nướng. Loại giấy này khá phổ biến trong căn bếp...
Nguy hại đủ đường từ rau muống ngâm hóa chất
Rau muống bào là loại thực phẩm được rất nhiều các thực khách ưa chuộng và yêu thích. Tuy nhiên ẩn đằng sau món rau xanh đẹp mắt, ăn giòn tan ấy lại là công...

Liên bộ: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công bố chính thức về môi trường biển cùng việc khai thác, sử dụng hải sản tại các vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Theo đó, các Bộ đã khuyến cáo người dân có thể ăn hải sản sống ở tầng nổi, không sử dụng hải sản tầng đáy trong vòng 20 hải lý.

154 loại hải sản miền Trung chưa an toàn để ăn

Các loại hải sản an toàn để ăn gồm cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, trích, đối, cá cơm và hải sản khác sống ở tầng nổi, nuôi đầm. Bộ Y tế cũng cho biết, Viện Nghiên cứu Hải sản đã lập danh sách 154 loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý khu vực 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Bộ khuyến cáo, hải sản sống ở tầng đáy biển miền Trung vẫn chưa an toàn để làm thực phẩm.

Trước đó, kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế lấy từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế công bố ngày 20/9 cho thấy 132 mẫu còn nhiễm phenol. Tất cả mẫu này là hải sản sống ở tầng đáy biển, như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá...

Dưới đây là danh sách các loại cá chưa an toàn để làm thực phẩm theo khuyến cáo của Viện Nghiên cứu hải sản:

Danh sách 154 loại hải sản miền Trung không nên ăn (tiếp)
Tất cả mẫu này là hải sản sống ở tầng đáy biển, như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá... vẫn chưa an toàn để làm thực phẩm.


>>>Xem thêm danh sách

Vũ Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top