11:46 23/11/2015

Phòng khám Trung Quốc bị xử phạt vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá giới hạn cho phép, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn, quảng cáo dịch vụ chưa được cơ quan chức năng xác nhận và nhiều sai phạm khác…

Thông tin từ thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa có tờ trình giám đốc sở đề xuất UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám Hồng Bàng. Theo đó, mức xử phòng khám Hồng Bàng được đề xuất là 142,4 triệu đồng vì các sai phạm. Bác sĩ Trung Quốc Chen Shi Gui bị đề xuất xử phạt 35 triệu đồng do hành nghề quá phạm vi chuyên môn được phép.

Ngoài ra, bà Gui còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 9 tháng (bà Gui đã nộp chứng chỉ hành nghề cho thanh tra Sở Y tế). Tổng mức tiền đề xuất xử phạt cả phòng khám và bà Gui là 177,4 triệu đồng. Bác sĩ Trần Thị Bạch Yến - người đứng tên chịu trách nhiệm chuyên môn cho phòng khám Hồng Bàng - bị cảnh cáo vì không quản lý tốt hoạt động chuyên môn phòng khám.

Trước đó, ngày 3/11, theo thông tin được cung cấp từ báo chí, cơ quan chức năng TP.HCM đã tiến hành thanh tra đột xuất Phòng khám đa khoa Hồng Bàng, quận 6, TP HCM, và phát hiện nhiều sai phạm.

Phòng khám Hồng Bàng có nhiều sai phạm được phát hiện

Cụ thể, phòng khám này lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật, không niêm yết giá dịch vụ y tế, có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động, không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, quảng cáo các dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Theo phản ánh từ báo Tuổi trẻ, thông tin từ các bệnh nhân cho biết, quy trình điều trị của phòng khám đa khoa Hồng Bàng (phòng khám Hồng Bàng) không rõ ràng, lừa dối bệnh nhân bằng thủ đoạn hù dọa,“vẽ” thêm bệnh để moi tiền bệnh nhân. Có bệnh nhân sau một buổi khám và điều trị bệnh phụ khoa ở phòng khám này tổng hóa đơn thanh toán cho các dịch vụ lên đến 37 triệu đồng mà vẫn không khỏi được dứt điểm.

Phòng khám đa khoa Hồng Bàng được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động khám chữa bệnh ngày 14/2 do bác sĩ Trần Thị Bạch Yến chịu trách nhiệm chuyên môn. Nơi đây có hai bác sĩ Trung Quốc là bà Chen Shi Gui và ông Rong Cheng Chen với chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp.

Thêm phòng khám Trung Quốc dùng thuốc lậu bị xử phạt
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 67,4 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, đồng thời tạm đình chỉ hành nghề hai bác sĩ...

Hồi tháng 9/2015, một phòng khám Trung Quốc khác là Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, ở huyện Thanh Trì cũng đã bị xử phạt hơn 67 triệu đồng, đình chỉ hành nghề hai bác sĩ Trung Quốc 6 tháng, vì sử dụng thuốc lậu, thuốc không đảm bảo chất lượng và có nhiều hoạt động sai phạm khác.

Vụ việc thêm một lần nữa đưa ra những lời cảnh tỉnh với người bệnh, cần lựa chọn những địa chỉ khám bệnh uy tín để được đảm bảo về sức khỏe cũng như tránh nhưng hao tổn không đáng có cả về sức khỏe và tiền bạc. Các bác sĩ cảnh báo, để tránh tiền mất tật mang, người dân không nên hùa theo số đông hay tin theo những lời quảng cáo chưa được cơ quan chức năng xác thực… Mỗi người nên tự có ý thức trách nhiệm với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguyễn Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top