10:22 17/09/2015
Tamvocviet – Dư luận đang xôn xạo vụ “thánh cô” chữa bách bệnh bằng cách cởi đồ và giẫm chân. Thánh cô không chỉ chữa được bệnh “dương” và còn “soi” được cả “đường âm”.
Vụ ‘Thánh cô’ chữa bệnh: Đã có thông tin từ cơ quan có thẩm quyền
“Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa phát hiện cơ sở tẩm quất Ban Mai có biểu hiện khám và chữa bệnh”.
“Thánh Cô” – âm dương đều tỏ

Những ngày qua tin tức thánh cô chữa bách bệnh bằng cách cởi đồ rồi giẫm chân lên được cộng đồng mạng lan truyền một cách nhanh chóng khiến nhiều người giật mình vì những cách “chữa bệnh có một không hai” ở Việt Nam. Lợi dụng tâm lý “còn nước còn tát”, “có bệnh thì vái tứ phương” của nhiều người bệnh, một số người đã “giả thánh, giả thần” chữa bệnh.

Không phải mãi đến khi những bức ảnh trên được đưa lên mạng thì cơ sở khám chữa bệnh của" thánh cô" Phú mới nổi tiếng mà trước đó cơ sở tầm quất Ban Mai đã “quá tải” các khách hàng vì kiểu khám bệnh theo “truyền miệng”.
Thánh cô chữa bệnh gây xôn xao mạng xã hội.
“Thánh cô” Phú nhờ một đội PR chuyên nghiệp đã vang danh sau 10 năm xoa bóp, giẫm chân chữa bệnh, truyền năng lượng, mức độ danh tiếng càng cao thì cơ ngơi của “thánh cô” càng rộng lớn. Thánh cô có thể chữa được bách bệnh từ ung thư, lở loét, tâm thần… chỉ bằng cách giẫm chân và uống nước thánh. Không chỉ vậy, chủ nhân của tài khoản mạng xã hội “tung” những bức ảnh hàng trăm người cởi đồ đang nằm chờ “bồ tát” chữa bệnh còn khẳng định: Thánh cô không chỉ chữa được bệnh “dương” mà còn còn soi được cả đường âm “Cô còn soi đc cả đường âm nhé, chính mình và gđ (gia đình) hqua (hôm qua) có ngồi trong điện nhà Cô chứng kiến Cô xem cho rất nhiều cán bộ cấp cao từ Hn (Hà Nội)về, người nhà chưa kịp mở mồm nói thì vong đã nhập vào nói vanh vách rồi ... nói đến đây mình cũng đang lạnh hết người và nổi da gà” đồng thời sẽ đưa địa chỉ, thông tin cho những người quan tâm và khuyên mọi người khi đi khám bệnh phải “thành tâm” và nên đi nhiều lần cho chắc?

Sở y tế bó tay với “thánh”
‘Bồ tát sống’ chữa bách bệnh bằng… giẫm chân là ai?
Tamvocviet - Sự ảnh hưởng và sức lan tỏa từ cách chữa bệnh kỳ lạ của cô Phú đến nay vẫn tiếp tục được dư luận chú ý. Không ít người đến chữa bệnh tại cơ sở của...
Mặc dù không có chứng chỉ cũng như giấy phép chữa bệnh chỉ được cấp phép dịch vụ massage, tẩm quất nhưng cô Phú vẫn ngang nhiên “chữa” bệnh cho hàng nghìn người trong 10 năm qua. Điều khiến “thánh sống” này vẫn ngang nhiên hoạt động đó là do về mặt pháp luật, cô Phú không vi phạm bất cứ điều luật gì. Thứ nhất cô Phú không bán thuốc, cô cũng không chẩn đoán hay khám chữa bệnh mà chỉ “giẫm chân” lên người bệnh nhân để “xoa bóp” mà điều này lại vô cùng phù hợp với pháp bảo “giấy cấp phép dịch vụ” mà cô được địa phương cấp.

Thứ hai, cô Phú khám bệnh không thu tiền, trước khi khám đã thông báo với mọi người là phương pháp của cô không hoàn toàn có tác dụng với các bệnh, là do mọi người “tự nguyện để cô giẫm”. Còn hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, cô Phú cũng đều có giấy phép.
Rất đông người chầu chực đợi "thánh cô" chữa bệnh.
Thứ ba, cô Phú là nhà “ngoại cảm”, có giấy xác nhận của Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Thế nên chuyện “cô Phú” có thể giao tiếp với người âm là chuyện bình thường.

Hơn nữa, cơ sở tẩm quất cũng nằm ở khu vực riêng biệt, khá trật tự không có ai phàn nàn về tình trạng mất trật tự… Vậy, cơ quan chức năng lấy gì để “phạt Thánh Cô”?

Mê muội

Hiện nay ở Việt Nam trào lưu khám bệnh theo kiểu truyền miệng rất đang được thông hành. Không chỉ tin vào những kiểu khám bệnh kì dị như giẫm chân lên người, uống nước thánh để chữa bệnh mà có nơi còn dùng phân bò trị ung thư, nước tiểu trị bách bệnh hay những kiểu trị bệnh bằng cách nghe hát, bắt tay… Dường như mọi người đang quá “mê muội”, cứng nhắc những thứ được cho là “bài thuốc”. Theo y học, những gì được gọi là thuốc hay bài thuốc bao giờ cũng phải có cơ sở khoa học chứng minh chứ không thể mới một vài người dùng và có hiệu nghiệm theo đánh giá chủ quan của họ rồi được gọi là thuốc hay bài thuốc.

Cách chữa bệnh tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được khám chữa bệnh, khám bệnh theo kiểu “mèo mù hi vọng vớ được cá rán” không chỉ làm giàu cho những kẻ “lừa đảo”, có khi còn tiền mất, tật mang. Vẫn biết “còn nước thì còn tát” nhưng phải tát đúng chỗ, tát chỗ không có nước thì không chỉ tốn công, sức mà còn chẳng thu được lợi ích gì thậm chí là hại thân.
Mai Ca

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top