08:00 15/07/2015
Tamvocviet – Hải Phòng đang là tỉnh đi đầu trong việc phủ sóng xét duyệt hồ sơ thanh toán BHYT qua mạng trên toàn thành phố.
 

Sau 3 tháng triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT), TP. Hải Phòng đã xét duyệt và thanh toán thành công trên 450.000 hồ sơ khám chữa bệnh bằng phần mềm. Tính tới thời điểm hiện tại, 100% các bệnh viện ở Hải Phòng đã hoàn tất việc cài đặt đặt phần mềm và thực hiện kết nối dữ liệu từ các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT). Đây là một bước tiến mới của ngành y tế, trong tương lai việc bán và khám chữa bệnh bằng BHYT sẽ bớt phiền hà đi rất nhiều nhờ sự giúp sức của công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Ngọc Toan, Giám đốc BHXH Hải Phòng cho biết sau 3 tháng triển khai thí điểm ứng dụng CNTT trong KCB và thanh toán BHYT đã đạt được nhiều kết quả khả quan tuy nhiên do phần mềm có nhiều tao tác khó và phức tạp nên nhiều người còn chưa quen với việc đăng ký và thanh toán BHYT qua mạng.

Tập đoàn FPT – đơn vị thiết kế phần mềm đã duy trì hơn 50 kỹ thuật viên thường trực tại BHXH Thành phố, cùng với các giám định viên bảo hiểm nạp bổ sung dữ liệu để chuẩn hóa danh mục dịch vụ kỹ thuật, thuốc và vật tư y tế, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ yêu cầu để trong thời gian ngắn nhất toàn bộ thông tin sẽ được hoàn thiện và phủ sóng khắp các cơ sở y tế thành phố.

Ông Phạm Hồng Hà, người quản trị mạng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi được FPT hỗ trợ thực hiện kết xuất dữ liệu nên hiện tượng chênh lệch số liệu gần như là không còn. Số liệu gửi lên tạo điều kiện cho BHXH rà soát dễ dàng. Các hồ sơ có vấn đề về sai mã thẻ, trùng dữ liệu vừa nội trú, vừa ngoại trú sẽ được phát hiện nhanh chóng. Do đó đảm bảo việc kê khai minh bạch”.

Với những kết quả sơ bộ đạt được trong việc thực hiện áp dụng CNTT vào y tế ở Hải Phòng, có thể thấy trong tương lai đây sẽ là công cụ hữu ích, giúp sức cho ngành y tế và người bệnh đơn giản hóa các thủ tục và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng BHYT. Người dân bớt phiền hà và giảm gắng nặng cho các cán bộ BHXH.

Thu Trang (TH)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top