08:55 30/06/2015
Tamvocviet - Bệnh lạ khiến trẻ tử vong ở Phú Thọ, 49% công nhân trốn bảo hiểm y tế, phẫu thuật thành công ca nối bàn tay bị đứt lìa, thực phẩm chức năng Trung Quốc giả có mặt tại Việt Nam, clip của người bị nhiễm HIV gay sốt cộng đồng mạng là những tin y tế nổi bật trong 24h qua.

Bệnh lạ khiến trẻ tử vong ở Phú Thọ

 

Theo tin tức trên VTV, từ nhiều năm nay, trên đia bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xuất hiện một căn bệnh mà người dân ở đây gọi là bệnh "lạ", khiến gần chục trẻ em tử vong. Trẻ mắc bệnh xuất hiện nốt mụn đen giống như nốt ruồi mọc kín trên da, chảy máu và suy kiệt. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở khu vực vùng sâu, vùng xa, ở các gia đình nghèo khó, ít có điều khiện đưa trẻ đi bệnh viện.

49% người trong doanh nghiệp trốn bảo hiểm y tế

 

Khoảng 49% số người trong các doanh nghiệp đang trốn đóng BHYT nhưng chưa có một biện pháp nào để giải quyết vấn đề. Đó là thông tin do Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết tại buổi họp báo về việc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) chiều 29.6.

Đáng chú ý, tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHYT tại các doanh nghiệp vẫn diễn ra khá phổ biến và kéo dài trong nhiều năm qua. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa có giải pháp nào để giải quyết vấn đề.

Phẫu thuật thành công ca nối bàn tay bị đứt lìa

 

Ngày 29.6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết các bác sĩ của Khoa Ngoại chấn thương - Bỏng vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân vào viện với bàn tay đứt lìa. Bệnh nhân là Nguyễn Danh (18 tuổi, ở thôn An Long 2, xã Canh Vinh, H.Vân Canh) nhập viện lúc 9 giờ 15 phút ngày 28.6.

Thực phẩm chức năng giả Trung Quốc có mặt tại Việt Nam

 

Nhiều sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm được nhập hàng từ Trung Quốc đưa về Việt Nam để đóng lọ giả mạo xuất xứ. Ban chỉ đạo 389 cho biết, các thủ đoạn buôn bán, vận chuyển hàng giả ngày càng tinh vi, các hành vi xé lẻ hàng hóa, tháo rời vỏ bao bì, nhãn mác để vận chuyển, “khoán trách nhiệm” từng cung đường cho đối tượng vận chuyển.

Clip của người nhiễm HIV gây sốt công động mạng

 

Clip ghi lại hình ảnh giữa con phố đông đúc của Hà Lan, một người thanh niên đã viết lên tấm bảng “I'm HIV positive. Touch me” (Tạm dịch: Tôi nhiễm HIV. Hãy chạm vào người tôi”) đang gây sốt trên toàn thế giới. Trong clip người thanh niên có tên Janne đã viết dòng chữ “I'm HIV positive. Touch me” (Tạm dịch: Tôi nhiễm HIV. Hãy chạm vào người tôi”) và dang tay đứng giữa thành phố Helsinki (Phần Lan) để chờ đợi những cái ôm thân ái, sẻ chia của những người qua đường.

Mai Hà (TH)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top