18:20 12/12/2016

Tính đến trưa ngày 12/12, số ca nhiễm virus Zika tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng, tổng số ca bệnh lên đến 119 trường hợp và đã có 20 trên tổng số 24 quận/ huyện có người mắc bệnh.

TP.HCM: Số bệnh nhân Zika tăng mỗi ngày, đã có 103 ca bệnh
Dịch Zika tiếp tục lan rộng sang 20/24 quận huyện với 101 ca nhiễm bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 7/12.

Đây là thông báo mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM. Như vậy, cho đến nay, dịch bệnh do Zika vẫn đang trong chế độ báo động, khi mà mỗi ngày thành phố đều ghi nhận thêm các ca bệnh mới.

Số ca nhiễm Zika vẫn tăng ở TP. Hồ Chí Minh

Được biết, trong số các 119 trường hợp mắc bệnh được xác định, có 14 thai phụ đang được theo dõi theo quy định. Đứng đầu về số ca nhiễm vẫn là quận Bình Thạnh với 22 ca. Và đến nay, chỉ còn 2 quận huyện chưa có ca bệnh là quận 8 và quận 11. Và nguy cơ Zika có mặt ở 24/24 quận huyện thuộc thành phố là khó tránh khỏi nếu như các biện pháp phòng bệnh cũng như cảnh giác của người dân vẫn chỉ dừng lại ở trạng thái cảnh giác.

Liên quan đến tình hình phòng dịch bệnh, cho đến nay, ngành y tế vẫn chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Hiện ngành y tế các địa phương có Zika và đặc biệt là TP.HCM vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp phòng bệnh bằng diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh cũng như khuyến cáo về các biện pháp đề phòng.

Vũ Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top