12:07 07/07/2015
 Khi vừa mới sinh ra, Amy Fynn dường như đã không thể sống vì đã ngừng thở trong một khoảng thời gian. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, Lilia đột nhiên sống lại sau gần 10 phút chết lâm sàng.

Bà Fynn, 32 tuổi mang thai bình thường như bao người mẹ khác và đã không nghĩ rằng mình sẽ trải qua thời gian khó khăn như vậy.

Sau 17 tiếng sinh nở tự nhiên, Lilia đột nhiên ngừng thở. Y tá phát hiện cô bé trong tình trạng nguy hiểm và gọi bác sĩ khẩn cấp vào hồi sức. Sau đó họ đã phải trải qua khoảng thời gian chờ đợi khó khăn chờ các bác sĩ giành giật sự sống cho cô bé nhưng dường như đã hết hy vọng khi cô bé ngừng thở và được xác định đã chết lâm sàng khi không còn dấu hiệu nào của sự sống suốt 9 phút rưỡi.

chet lam sang hinh anh
Lilia đã chết lâm sàng gần 10 phút trước khi hồi sinh.

Mẹ cô bé chia sẻ: “Mọi việc đều diễn ra bình thường. Vì tôi muốn mọi thứ hoàn toàn tự nhiên nên tôi đã sinh Lilia trong bồn nước và không tiêm thuốc gì. Dù đau đớn nhưng tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn. Nhưng sau đó tất cả như đổ sụp.Y tá hét lên với chồng tôi và kéo dây cấp cứu khẩn cấp. Tôi thấy con bé trắng bệch và hoàn toàn không động đậy. Các bác sĩ đưa nó đến phòng khác và chúng tôi chỉ có thể chờ đợi. Tôi và chồng hoàn toàn hoảng loạn, thậm chí chúng tôi còn chưa biết nó là trai hay gái. Khi biết đứa bé xinh đẹp của tôi đã trở về từ cõi chết, tôi chỉ muốn ôm lấy con bé. ”

chet lam sang hinh anh 2
Lilia bám lấy mẹ trong lần đầu tiên được tiếp xúc.

Hai vợ chồng Fynn không thể gần Lilia trong 5 ngày vì cô bé cần chăm sóc đặc biệt trong lồng ấp để ngăn chặn tổn thương não. Họ chỉ có thể chạm vào cô bé qua những cái lỗ trong lồng ấp. Sau 3 ngày theo dõi cẩn thận, Lilia đã chính thức qua khỏi tình trạng nguy kịch một cách kỳ diệu.Tuy nhiên, vì cô bé đã bị thiếu oxy quá lâu trong lần đầu tiên ra đời nên Lilia đã bị chấn thương não nặng. Não của Lilia vẫn còn đang phát triển, nó đã không thể chống lại hết được chấn thương đó.

Ra đời với chấn thương não do thiếu oxy, Lilia đã được chẩn đoán mắc bệnh bại não. Các bác sĩ cảnh báo rằng có thể cô bé sẽ không bao giờ có thể đi lại được nhưng gia đình vẫn rất cảm kích vì con gái họ vẫn còn sống.

chet lam sang hinh anh 3
Bố mẹ Lilia chỉ có thể chạm vào cô bé qua những lỗ ở lồng ấp trong thời gian nguy kịch.

 Sau ba tuần, Lilia được đưa về nhà và trở lại bệnh viện 2 tuần/lần để tiến hành vật lý trị liệu. Vào lúc 5 tháng tuổi, cô bé được chẩn đoán bị bại não liệt tứ chi.

Mẹ Lilia cho biết: “Chúng tôi thấy con bé không lẫy và đưa tay lên miệng được. Con bé gặp vấn đề với cân bằng và ngay cả hiện tại khi đã  20 tháng tuổi Lilia chỉ ngồi được trong khoảng 2-3 phút.

Vượt qua tất cả những điều đó, một trong những điều ý nghĩa nhất là nụ cười của cô bé. Lilia rất thích cười và rất vui vẻ. Hiện tại cô bé vẫn phải trải qua vật lý trị liệu đồng thời theo học tại một trung tâm từ thiện. Các bác sĩ cảnh báo rằng cô bé có thể sẽ không bao giờ bước đi bình thường được nhưng gia đình Lilia vẫn không ngừng cố gắng và hy vọng.

chet lam sang hinh anh 4
Lilia rất hay cười và luôn vui vẻ.

Mẹ cô bé bày tỏ: “Chúng tôi rất tôn trọng ý kiến của các bác sĩ và có thể điều đó là đúng. Nhưng thật khó để chấp nhận, tôi muốn cho con bé mọi cơ hội để không bỏ lỡ điều gì vì bệnh tật”. Lilia rất thích chơi đùa cùng bạn bè và các anh em của mình nhưng thường bị tách biệt vì không thể chạy nhảy như bình thường. Do đó gia đình Fynn đã tiến hành gây quỹ và kêu gọi mọi người ủng hộ để Lilia có thể có được những điều kiện thích nghi hơn như khóa học 4 tiếng mỗi ngày trong khi mặc một bộ đồ đặc biệt được thiết kế để cải thiện động cơ và cân bằng các kỹ năng.

Lilia là một cô gái nhỏ đáng yêu và may mắn. Cô bé đã có rất nhiều điều tuyệt vời, những con người tốt bụng và gia đình ấm áp trong cuộc sống.

chet lam sang hinh anh 5
Lilia là một cô bé rất may mắn và đáng yêu vì luôn có gia đình bên cạnh.

Minh Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top