16:54 22/07/2015
Tamvocviet – Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một bác sĩ khoa phụ sản, Bệnh viện Thượng Hải – Trung Quốc bị tình nghi về việc hỗ trợ gia đình đầu độc trẻ sơ sinh tử vong.
Thông tin cho biết, đêm 14/7, một phụ nữ được nhận vào bệnh viện quận Chongming Bao, sáng hôm sau cô hạ sinh một em bé bị dị tật sứt môi bẩm sinh. 3 ngày sau 17/7, y tá của bệnh viện đã phát hiện em bé đã tử vong. Qua khám nghiệm, các cơ quan có dầu hiệu bất thường về cái chết của trẻ sơ sinh nên đã tiến hành điều tra. Gia đình và bác sĩ Zhou Xing đã được đưa đến đồn cảnh sát để hỏi cung.
Bệnh viện quận Chongming Boa- nơi xảy ra sự việc đau lòng vừa qua.
Theo lời khai người trong cuộc, ngày 17/7, ông nội đã tiêm hóa chất vào đầu, khiến em bé tử vong ngay sau đó. Ngoài ra, gia đình sản phụ đã nói với các bệnh viện bác sĩ Zhou Xing, phó giám đốc khoa sản phụ khoa và tư vấn về làm thế nào để có được những chất hóa học từ các bác sĩ để thực hiện hành động vô nhân tính này. Hiện ông nội của cháu bé bị người nhà và bác sĩ sát hại đã thú nhận tất cả hành vị phạm tội của mình.
Khoa sản - nơi em bé bị sát hại được sinh ra.
Được biết tiến sĩ Zhou Xing – người được cho là đã giúp đỡ gia đình bệnh nhân đầu độc em bé là một người có chuyên môn giỏi. Hồi tháng 3 đã từng được khen ngợi khi giúp đỡ người nhà bệnh nhân trả viện phí. Tuy nhiên hình tượng của bác sĩ này đã bị phá vỡ khi dính vào nghi án trên. Hiện vị bác sĩ này vẫn đang ở đồn cảnh sát để lấy lời khai.
 

Di tật sứt môi bẩm sinh:

Chứng sứt môi và chẻ vòm hầu đứng đầu trong các khuyết tật bẩm sinh - khoảng 1/600 trẻ sơ sinh bị chứng này, từ trường hợp rất nhẹ cho đến nặng, tỉ lệ cao nhất ở dân châu Á, nam nhiều hơn nữ.

Dị tật này có thể chữa khỏi bằng cách phẫu thuật. Những đứa trẻ bị sứt môi thường được phẫu thuật trong vòng 3 tháng sau sinh. Những đứa trẻ bị hở hàm ếch cần phẫu thuật phức tạp hơn nên phải chờ tới 1 tuổi. Có thể cần phẫu thuật thêm trong khoảng từ 2 tuổi đến khi trưởng thành.


Hà Vy
(The Paper)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top