11/2/2015 8:50:50 AM
Những động tác đơn giản nhất cho một bài nhảy zumba làm giảm mỡ bụng siêu nhanh cho những chị em mới làm quen với bộ môn này.

Zumba là môn nhảy nhanh, giúp đốt cháy calo một cách nhanh nhất. Ngoài hỗ trợ giảm cân, nó còn giúp bạn tập luyện tim mạch, giảm mỡ, tăng khối lượng cơ bắp, giúp săn chắc cơ thể. Ngoài ra, dựa trên những điệu nhảy sôi động nên nó còn làm cho tinh thần bạn thoải mái hơn.

1 giờ nhảy zumba bạn có thể tiêu hao 446calo nếu bạn cân nặng 70kg và tiêu hao 532calo nếu bạn nặng 83kg. Bạn cần đốt cháy 3500 calo để mất 0,45kg, vì thế tập 3 giờ trong một tuần, bạn có thể giảm ít nhất 0,45kg hoặc nhiều hơn là 0,9kg nếu bạn nhảy zumba một giờ một ngày và ăn ít hơn 500calo 1 ngày để duy trì trọng lượng. Bạn sẽ giảm 0,9kg trong 1 tuần hoặc 3,6kg trong một tháng, đó là cách giảm nhanh nhất nhưng vẫn khỏe mạnh.

Thông thường, bạn cần từ 60-90 phút tập luyện hằng ngày để giảm cân. Nếu bạn không có thời gian để tập thì chỉ cần tập 10 phút trong ngày, nó cũng có ích tương tự cho việc tập luyện lâu dài. Theo lời khuyên của các huấn luyện viên, bạn nên mặc quần áo rộng rãi, cho phép bạn di chuyển dễ dàng. Bạn sẽ đỗ nhiều mồ hôi trong suốt buổi tập, vì vậy bạn nên uống nhiều nước trước và sau khi tập.

Dưới đây là những động tác đơn giản nhất giúp bạn làm quen với môn này trong những ngày đầu tập luyện:

Theo Hoàng Minh

(Khám phá)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng danh mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top