13:55 20/01/2018
Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo có thêm 99 lô sữa của tập đoàn Lactalis (Pháp) có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona. Đây là đợt cảnh báo thứ 3 tính từ ngày 12-12-2017 cho tới nay.
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Ban Thư ký Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) đã có thêm cảnh báo về việc Tập đoàn Lactalis của Pháp thu hồi thêm 99 lô sản phẩm sữa công thức có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agon. Đây là các sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon.
 
Hiện, tên của 99 lô sản phẩm sữa công thức vừa nêu đã được Cục An toàn thực phẩm đăng tải trên trang web của Cục tại địa chỉ vfa.gov.vn.
 
Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.
 
Cục An toàn thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.
 
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.
 
Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. 12-72 giờ sau nhiễm khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy. Ở một số người, tiêu chảy có thể diễn biến trầm trọng hơn và cần phải nhập viện. Khi ấy vi khuẩn lan truyền từ đường ruột vào máu, phát tán tới các vị trí khác trong cơ thể và có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm bằng kháng sinh.
 
Thu Trà 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top