21:12 10/05/2017
Từ khi thành lập đến nay, đã hơn 10 năm nhưng bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục thiếu bác sĩ, khiến cho công tác khám chữa bệnh trở nên khó khăn.
Làn sóng bác sĩ bệnh viện công bỏ việc: Áp lực cao, lương thấp?
Thời gian gần đây, tình trạng các bác sĩ bệnh viện công đặc biệt là bác sĩ tuyến dưới từ chức, đang diễn ra khá phổ biến, dẫn đến tình trạng thiếu bác sĩ trầm...
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện nay có gần 100 nhân viên y tế nhưng chỉ có 11 bác sĩ, trong đó có 3 bác sĩ là lãnh đạo, một bác sĩ xét nghiệm, chỉ 7 bác sĩ là khám chữa bệnh cho người dân. Trong khi đó số lượng giường bệnh của bệnh viện là 110 giường. Chính vì thế mà, các bác sĩ ở bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải vì thiếu người trầm trọng. Thậm chí có ngày một bác sĩ phải “gánh” 100 bệnh nhân khi đến phiên trực nội trú.
 
Trao đổi với báo Thanh Niên, BS Phùng Đình Thạnh cho biết, do lo ngại bệnh viện Lao và bệnh phổi thường là những bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm, nên tâm lý các bác sĩ không muốn về làm. Trước đây, Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP.Đà Nẵng (Đề án 922) cũng đưa được 1 BS về BV, nhưng người này chỉ làm vỏn vẹn 1 năm thì xin nghỉ, chấp nhận bồi thường chi phí đào tạo. Suốt 10 năm nay, từ khi BV được xây mới và đi vào hoạt động, ít nhất 6 BS đã chuyển công tác. 2 năm qua, dù đã đăng tuyển dụng thường xuyên nhưng cũng không có BS nào về, khiến BV còn thiếu đến 10 vị trí dù có nhiều chính sách ưu đãi (hỗ trợ chỗ ở, chi phí thuê nhà, hỗ trợ 0,6% lương ngoài chi phí độc hại…). Giải pháp hiện tại của BV là… động viên và tạo điều kiện cho các y sĩ tiếp tục học lên BS. Tuy nhiên, BV có 10 y sĩ, nhưng chỉ có 1 y sĩ đủ tiêu chuẩn đi học lên BS.
Hà Thu (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top