12:55 05/03/2016
Để hướng tới phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn, mới đây bộ trưởng bộ Y tế cho biết trong tương lai gần người mua BHYT sẽ được thanh toán dịch vụ Bác sĩ gia đình tại nhà.
Mô hình Bác sĩ gia đình đang trở thành một xu hướng mới trong tương lai của ngành y tế với mong muốn chăm sóc bệnh nhân hiệu quả và tốt hơn nữa. Trong năm qua, có rất nhiều bệnh viện triển khai mô hình bác sĩ gia đình với sự ủng hộ của Bộ Y Tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện lớn.

Trong phiên họp mới nhất của Bộ Y tế thì sau hơn hai năm (từ năm 2013) thực hiện thí điểm đề án “Xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình”, đến nay trong cả nước có sáu sở y tế tổ chức thực hiện mô hình bác sĩ gia đình, phòng khám bác sĩ gia đình là TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Khánh Hòa. Đến nay, các tỉnh thành này đã thành lập được 240 phòng khám bác sĩ gia đình. Trong cả nước đã đào tạo được gần 1.000 bác sĩ gia đình.
 
Bộ trưởng bộ Y tế Kim Tiến cho biết, trong tương lại mô hình bác sĩ gia đình sẽ được chú trọng hơn nữa và BHYT sẽ thanh toán dịch vụ này, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là hai thành phố thí điểm cho dịch vụ này. Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh La Thăng, bí thư Thành ủy TP.HCM - đánh giá rất cao mô hình bác sĩ gia đình. Ông khẳng định đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe người dân một cách hệ thống và toàn diện, quan trọng nhất là giảm tải cho các bệnh viện lớn. Tuy nhiên, sau khi đọc qua đề án, ông Thăng đề nghị Bộ Y tế cần đề ra được các mục tiêu cụ thể cho TP.HCM và Hà Nội sẽ có bao nhiêu phần trăm người dân sẽ tham gia mô hình này, trong báo cáo chỉ đưa mục tiêu đến năm 2020 các địa phương sẽ có mô hình bác sĩ gia đình.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top