11:28 24/10/2016
Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại Công Hòa Sip đã yêu cầu thu hồi toàn bộ đồ chơi nấu ăn bằng nhựa có xuất xứ Trung Quốc vì có chứa chất cấm, ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của trẻ em.
Hung thần giấu mặt trong các loại đồ chơi Trung Quốc
Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới “kiêng dè” với đồ chơi trẻ em Trung Quốc chứa những loại hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em, dễ gây...
Đồ chơi Trung Quốc độc hại tràn lan: Cơ quan chức năng nói gì?
Sự nguy hại của những món đồ chơi Trung Quốc được nhập lậu, không đảm bảo chất lượng, không được kiểm định… vẫn luôn là mối lo ngại lớn với các bậc phụ huynh.
Nhức nhối vấn đề đồ chơi Trung Quốc nhiễm độc gây ung thư, vô sinh
Trong khi thế giới liên tục đưa ra cảnh báo và thu hồi hàng loạt đồ chơi dành cho trẻ em của Trung Quốc nhiễm độc gây hại cho sức khỏe trẻ thì ở Việt Nam, các...
Sau búp bê babie, bộ đồ tập bơi và lặn cho trẻ em bị yêu cầu thu hồi vì có chứa những chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em, mới đây lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Cộng hòa Síp đang tiến hành thu hồi bộ đồ chơi nấu ăn do Trung Quốc sản xuất vì chứa hàng loạt chất cấm, gây vô sinh cho trẻ.
Túi nhựa đựng bộ đồ chơi nấu ăn của Trung Quốc có chứa chất cấm.
Theo cơ quan điều tra của nước này thì mẫu đồ chơi được yêu cầu thu hồi khẩn cấp mang nhãn hiệu Xie Cheng Toys do Trung Quốc sản xuất. Sản phẩm này thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD.

Trong túi nhựa đựng 23 đồ dụng cụ có chứa chất cấm DEHP với nồng độ lên đến 15,5% tính theo trọng lượng và chứa 3,8% di-butyl phthalate (DBP) tính theo trọng lượng. Hai chất này đã bị nhiều quốc gia trên thế giới cấm sử dụng để sản xuất đồ chơi, vì có thể gây hại tới sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống sinh sản của trẻ nhỏ, thậm chí gây vô sinh trong tương lai.

Còn tại Việt Nam, mới đây Ngành giáo dục Kiên Giang yêu cầu các trường học phối hợp công an kiểm tra và cảnh báo cho người bán đồ chơi trẻ em về việc "bom thối" cóp nguồn gốc từ Trung Quốc có thể ảnh hưởng sức khỏe học sinh.

Trước đó, ngày 15/10/2016, vài học sinh trường Tiểu học Thuận Hòa 3 ở huyện An Minh (Kiên Giang) mua Fart Bomb từ những người bán hàng rong trước cổng trong giờ giải lao. Một lúc sau, các em mang đồ chơi vào lớp và ném "bom thối" xuống nền gạch thì vật này nổ, phát ra mùi hôi rất khó chịu khiến 20 em học sinh buồn nôn, ngất xỉu và nhập viện cấp cứu.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top