09:55 29/12/2017
Loại thuốc chuột có ống nước màu trắng, màu đỏ hoặc hạt gạo màu hồng là loại cực độc và có thể để lại những biến chứng vô cùng nặng nề, gây rối loạn nhịp tim và tử vong rất nhanh.
Hai tháng gần đây, Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã tiếp nhận ba ca ngộ độc thuốc diệt chuột có triệu chứng giống ngộ độc một loại thuốc đã bị cấm sử dụng ở nước ta 20 năm trước. 
 
Cụ thể, ngày 28-12, bác sĩ (BS) Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai (Hà Nội), cho biết nơi đây vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 23 tuổi nhập viện trong tình trạng kích thích, co giật sau khi uống một ống thuốc diệt chuột không rõ nhãn mác, nguồn gốc.
 
Hiện bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê, phải lọc máu, thở máy, sử dụng các biện pháp giải độc và tiên lượng rất dặt dè. BS Nguyên cho biết, các bệnh nhân này đều uống loại thuốc chuột có ống nước màu trắng, màu đỏ hoặc hạt gạo màu hồng.
 
Loại thuốc này cực độc và có thể để lại những biến chứng vô cùng nặng nề, gây rối loạn nhịp tim và tử vong rất nhanh.
 
Các bác sĩ cho rằng, việc sử dụng loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc được bày bán trở lại gần đây rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, mong các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và cấm lưu hành những loại hóa chất không rõ nguồn gốc, độc hại như thế này.
 
Các bác sĩ cũng cảnh báo, người dân cũng không nên sử dụng những hóa chất này, đừng vì một phút thiếu suy nghĩ mà uống hóa chất độc hại. Tại Trung tâm chống độc, nhiều trường hợp vì một phút bồng bột, rồi “uống dọa bố mẹ” nhưng hóa chất quá độc, người bệnh không có cơ hội qua khỏi dù lúc tỉnh lại đã vô cùng hối hận, khao khát sống.

Thu Trà 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top