10:38 04/03/2017
Đối với nhiều chị em phụ nữ có sử dụng các loại mỹ phẩm, những hãng hóa mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp bấy lâu nay đều được các chị em tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên dù được sản xuất ở một quốc gia có quy trình nghiêm ngặt, mỹ phẩm vẫn không thể tránh khỏi được những nguy cơ gây hại. 
Trong cảnh báo của Hiệp hội người tiêu dùng Pháp, có tới 419 loại hóa mỹ phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng được cho là có chứa một hoặc nhiều thành phần có hại. Các chất này bao gồm những chất gây rối loạn nội tiết như BHA, butyl và propyl-parabens cũng như các chất gây dị ứng như méthylisothiazolinone (MIT).
 
Không chỉ có các sản phẩm của người lớn, những mặt hàng sản phẩm phổ biến của trẻ em cũng có mặt. Điều đáng chú ý là trong một số sản phẩm dạng kem của trẻ sơ sinh lại có thành phần của phénoxyéthanol- một chất bảo quản nhưng gây độc cho gan.
 
Ngoài ra Hiệp hội còn đặt ra vấn đề về các chất gây dị ứng trong mỹ phẩm. Trong số 185 sản phẩm được phân tích ( kem đánh răng, chất khử mùi, dầu gội, nước hoa…) thì có 62 sản phẩm có thể gây dị ứng ở một số người, trong số đó có 55 sản phẩm chứa methylisothiazolinone hay còn gọi là MIT. Chất này được sử dụng làm chất bảo quản để có thể thay thế Paraben, vì vậy thường có mặt trong các loại kem thoa mặt hoặc trong một số sản phẩm khác, từ nhiều năm nay đã gây nên các trường hợp dị ứng, viêm da.
 
Nhưng phải đính chính rằng khả năng gây hại của những sản phẩm này được đánh giá ở yếu tố nguy cơ chứ không phải là khẳng định có độc tính. Có nghĩa là một số người có thể có biểu hiện không mong muốn còn một số khác thì không. 
 
Dưới đây là một số các sản phẩm của các thương hiệu nhiều người biết đến mà Hiệp hội tiêu dùng Pháp khuyến cáo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Linh Trang 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top