09:26 26/08/2017
Thuốc tẩy giun Fugacar từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn vì độ an toàn. Tuy nhiên mới đây 2 lô thuốc Fugacar giả đã bị Cục Quản lý dược phát hiện đã khiến Cục phải gửi  văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh khuyến cáo cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả. 
Trước đó, Cục Quản lý Dược nhận được báo cáo phát hiện 2 lô thuốc giả mang tên Fugacar, số đăng ký VN-16500-13, số lô 514015 và 1614007, trên nhãn hộp ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là Công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ. Mẫu thuốc Fugacar số lô 514015 do Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, chức vụ Công an TPHCM bắt giữ và yêu cầu xác minh. Lô thuốc còn lại được mua tại Nhà thuốc Tân phú 2, đường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM.
 
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục đề nghị Sở Y tế tỉnh thành thông báo các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng hai lô thuốc giả này. Sở Y tế phối hợp cơ quan chức năng truy tìm nguồn gốc xuất xứ của số thuốc giả, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.
 
Cục Quản lý dược cũng đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra nhà thuốc đã bán loại thuốc giả này để truy tìm nguồn gốc lô hàng giả và xử lý vi phạm.
 
Thuốc tẩy giun Fugacar là loại thuốc được bán rộng rãi trên thị trường. Vì thế để không mua phải thuốc giả, người tiêu dùng hãy chú ý đến những điểm dưới đây:
 

Linh Trang T.H 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top