19:04 05/03/2017
Nôn ói quả thực là tình trạng không hề dễ chịu mà ai cũng đã từng trải qua. Thế nhưng đối với Lucy Maven, đến từ thành phố Stockton, tiểu bang California (Mỹ) thì tình trạng này còn tồi tệ hơn nữa khi khiến cô nôn ói liên tục không thể ngừng lại.
Lucy cho hay mỗi đợt nôn thường xảy ra mà không hề có dấu hiệu báo trước. Nó có thể kéo dài từ vài tiếng tới 10 ngày. Tuy nhiên, căn bệnh, có tên khoa học là Hội chứng nôn ói chu kỳ, hiếm gặp đến mức một số bác sĩ từng không tin là sức khỏe cô đang có vấn đề. 
 
"Lúc căn bệnh tái phát, tôi thường nôn liên tục không thể kiểm soát. Kể cả nuốt nước bọt thôi tôi cũng không chịu nổi. Lần trước tôi phải nằm viện truyền nước 6 ngày, nhưng khoảng thời gian lâu nhất là 9 ngày. Chẳng có gì có thể ngăn nó lại. Việc ở trong bệnh viện chỉ giúp kiểm soát các triệu chứng và khiến tôi khỏe lên đôi chút mà thôi", The Sun dẫn lời Lucy, hiện 28 tuổi, cho biết. 
Lucy mắc phải là Hội chứng nôn ói chu kỳ.
Những lần ốm mệt của Lucy khởi phát từ khi cô còn nhỏ nhưng phải đến năm 23 tuổi các bác sĩ mới chẩn đoán được cô mắc chứng bệnh này. Với tình trạng bệnh kỳ lạ của mình, cô phải uống 5-6 viên thuốc mỗi ngày. Cô cũng không thể biết trước khi nào bệnh sẽ tái phát và chúng cũng kéo dài tùy thời điểm. Có lần cô nôn tới 100 lần một ngày nhưng có khi lại không bị gì trong suốt nhiều tháng.
 
Không chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng, chứng bệnh còn khiến Lucy không thể duy trì được công việc vì thường xuyên phải nghỉ làm. "Tôi không muốn mất việc. Tôi cũng chẳng bao giờ muốn nói với người quản lý rằng mình bị ốm. Tôi thường nói dối là vào nhà kho nhưng thực chất khi đó tôi rất mệt. Cuối ngày làm việc, tôi sẽ bắt taxi từ chỗ làm đến bệnh viện", cô kể. 
 
Hiện tại, Lucy làm thêm tại cửa hàng trang điểm của mẹ Fiona Boston ở Hartlepool. Cô cũng là thư ký của Hiệp hội những người mắc hội chứng nôn ói chu kỳ (CVSA).
 
Linh Trang (Theo The Sun) 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top