14:37 20/04/2017
Tại Miền Nam, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến người lớn, trẻ em thi nhau nhập viện vì các bệnh về tiêu hóa, hô hấp và đột quy. Theo số liệu của bệnh viện Nhân dân 115, trong tháng 4, số người nhập viện vì phát bệnh tim mạch và đột quỵ đã tăng 10%.
Bình ga mini – bom nổ chậm trong nhà mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng, những chiếc bình ga mini được “phơi” dưới ánh sáng mặt trời hay được để ở môi trường có nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể cháy nổ và...
Miền Nam: Mới nắng nóng trẻ nhập viện tăng 20%
Thời tiết nắng nóng nhiều trẻ nhập viện do bị têu chảy, viêm tai mũi họng, viêm hô hấp tăng nhanh.
Khắc phục nguy cơ đột quỵ vì nắng nóng
Nắng nóng có thể là nguyên nhân gây ra đột quỵ, thậm chí nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa nguy cơ này tại nhà bằng những cách đơn...
Mới đầu hè nhưng người dân sống ở Miền Nam đã phải chịu đựng một đợt nóng nắng kéo dài hơn 35 độ C, đây cũng là nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện. Do thời tiết nắng nóng, nhiều người già bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon dẫn đến những cơn đột quỵ não hay suy tim bất ngờ.

Theo số liệu của bệnh viện Nhân dân 115, trong tháng 4 số bệnh nhân nhập viện vì đột quy tăng 10% so với tháng 1 và 2. Tại bệnh viện Thống Nhất tình hình cũng tương tự, các bác sĩ ở đây cho biết số bệnh nhân nhập viện vì thuyên tắc huyết khối tăng 10 – 15%, cá biệt có những ngày bệnh viện can thiệp thông mạch cho 20 người. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, trung bình mỗi ngày cũng đón hàng chục ca đột quỵ, ngày 12/4 bệnh viện cứu chữa cho hơn 100 người bị đột quỵ. BV Đại học Y Dược TPHCM, cũng tiếp nhận 5.700 - 5.800 ca tới khám và chữa bệnh, trong đó có nhiều người già bị đột quỵ. Các bác sĩ cho biết, thời tiết nắng nóng, người gia, người cao tuổi thường mất ăn, mất ngủ vì vậy mà tình trạng đột quỵ diễn ra phổ biến hơn.
 
Để phòng ngừa đột quỵ, người cao tuổi, người cao huyết áp nên hạn chế đi ra ngoài nắng nóng, nên uống nhiều nước, ăn rau xanh, hạn chế những cơn nóng giận hay thay đổi cảm xúc đột ngột. Ngoài ra, đối với người có bệnh cao huyết áp cần làm theo hướng dẫn của các bác sĩ, theo dõi huyết áp thường xuyên.

Khi tai biến xảy ra thì không di chuyển nạn nhân, gọi cấp cứu đến bệnh viện gần nhất. Tránh việc cạo gió hay dùng nước chanh, không xử lý hấp tấp khiến bệnh nhân càng bị nặng hơn.
Hà Thu (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top