16:29 26/09/2016
BHXH Hà Nội đã chỉ đạo bảo hiểm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ một tuần xuống còn một ngày đối với cấp quận và hai ngày đối với huyện, thị xã.
Dễ vỡ Quỹ BHYT
Nhiều chiêu trò trục lợi Quỹ BHYT đã bị lật tẩy, như: chỉ định dịch vụ kỹ thuật y tế; kéo dài thời gian điều trị không cần thiết; sử dụng thuốc, vật tư y tế...
80.000 hộ cận nghèo của TPHCM được hỗ trợ mua thẻ BHYT miễn phí
Tại buổi làm việc với các sở ngành về việc sử dụng kết dư BHYT năm 2015 của BHXH HCM ngày 6 - 9, UBND TPHCM đã quyết định dùng số tiền này để hỗ trợ cho những...
BHYT cho chuyên khoa nhi và các dịch vụ kỹ thuật chưa có tên
Do tính đặc thù của chuyên khoa nhi nên một số dịch vụ kỹ thuật thực hiện trên bệnh nhi phải sử dụng thêm một số thuốc, vật tư được BHXH thanh toán.
Nằm trong chương trình cải cách hành chính công, mới đây sau hơn một tháng triển khai dịch vụ công trực tuyến mức 3 tại 144 phường thuộc 10 quận, huyện, BHXH Hà Nội đã quyết định thời gian rút ngắn cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Cụ thể, Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết thay vì bảy ngày như trước thì việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em đã rút xuống chỉ còn một ngày đối với các quận, hai ngày đối với cấp huyện, thị xã. Lý giải về việc có sự chênh lệch thời gian giữa quận và huyện, Ông Nguyễn Đức Hòa cho biết do ở cấp huyện, thẻ bảo hiểm được chuyển qua bưu điện rồi mới cấp phát cho người dân nên mất thêm thời gian di chuyển một ngày. Bảo hiểm y tế dành cho các huyện Hà Nội đã được in cấp thẻ ngay sau khi xã chuyển dữ liệu của trẻ tới đơn vị bảo hiểm xã hội.
 
Bệnh cạnh việc rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT, bảo hiểm xã hội Hà Nội cũng đã triển khai thêm hệ thống đăng ký thẻ BHYT cho các bé trực tuyến và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Các bậc phụ huynh có thể đăng kí hồ sơ trực tuyến cho con của mình vào mọi lúc, mọi nơi.

Đến thời điểm hiện tại, Quận Bắc Từ Liêm là đơn vị duy nhất có 100% các phường xã nộp hồ sơ cấp thẻ BHYT đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi thông qua hệ thống điện tử. Đối với quận Hà Đông, để đáp ứng yêu cầu rút ngắn thời gian cấp thẻ bảo hiểm y tế, lãnh đạo bảo hiểm xã hội quận đã yêu cầu mỗi cán bộ nghiệp vụ liên quan nâng cao trình độ công nghệ thông tin, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo, thường xuyên theo dõi, cập nhật và xử lý ngay những hồ sơ phát sinh trong ngày.

Việc rút ngắn thời gian cấp thẻ và đăng ký hồ sơ BHYT trực tuyến cho trẻ em là một trong những cải cách quan trọng, để tạo điều kiện tối đa cho người dân không phải chờ đợi, cũng không phải mất công lặn lội nhiều lần đăng kí thẻ BHYT. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng Bảo hiểm xã hội đã tiên phong đi đầu trong thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính công.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top