15:37 27/12/2016
Kể từ khi Hàn Quốc phát hiện bùng phát dịch cúm gia cầm vào 18/11/2016, đến nay đã có 5 tỉnh xuất hiện dịch bệnh. Hiện chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấm vận chuyển gia cẩm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
10,000 con gà bị tiêu hủy tại Đức
Tamvocviet - Bộ nông nghiệp nước này cho biết, Chính quyền Đức đã giết khoảng 10.000 con gà sau khi một trường hợp cúm gia cầm đã được chẩn đoán tại một trang...
Trung Quốc: xác nhận 9 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9, 1 người đã tử vong
Tamvocviet - Bộ Y Tế Trung Quốc vừa cho biết vào ngày 12/6, nước này đã có thêm 9 trường hợp bị cúm gia cầm H7N9 và 1 người đã tử vong.
Hàn Quốc hôm 18/11 xác nhận đợt tái bùng phát của virus cúm gia cầm chủng H5N6 có khả năng gây nhiễm cao và đã tiến hành các biện pháp kiểm soát phòng dịch. Tuy nhiên bất chấp nỗ lực của các cơ quan chức năng, dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan sang những vùng khác. Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc thông báo đã tiêu hủy hơn 62.000 gia cầm để phòng tránh sự lây lan của virus. Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh cấm vận chuyển gia cầm để ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục gia tăng. Các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm huyện Haenam, Muan (tỉnh Nam Jeolla), huyện Eumseong, thành phố Cheongju, huyện Jincheon (tỉnh Bắc Chungcheong), thành phố Asan (tỉnh Nam Chungcheong), thành phố Yangju, Pocheon (tỉnh Gyeonggi), thành phố Gimje (tỉnh Bắc Jeolla)
Hàn Quốc đã ra lệnh cấm vận chuyển gia cầm sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát tại nước này.
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm, Bộ nông nghiệp Hàn Quốc cho biết ít nhất 8,8 triệu con chim đã bị tiêu hủy tương đương với 10% số gia cầm trên toàn quốc.

Mặc dù các trường hợp nhiễm bệnh ở người do vi-rút H5N6 trước đây đã được báo cáo ở những nơi khác như Trung Quốc, nhưng tại Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại không có trường hợp nhiễm bệnh nào được báo cáo.
Tính từ năm 2014, nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á liên tiếp phải đối mặt với những đợt bùng phát dịch cúm gia cầm với mức độ nghiêm trọng.
Trước đó vào ngày 28/11/2016, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc đã công bố kết quả phân tích gen của vi rút cúm gia cầm H5N6 đang hoành hành tại nước này tương tự với gen di truyền của loại vi-rút được phát hiện tại Trung Quốc và Hồng Kông vào đầu năm nay. Tuy nhiên, các gen bên trong có khả năng tự sao chép của vi-rút phát hiện được lại có sự khác biệt lên tới 10%. Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp nghiên cứu chủng loại vi rút biến thể này.

Được biết, trước đó vào tháng 3/2016, vi rút cúm gia cầm cũng đã bùng phát tại Hàn Quốc, gây thiệt hại nặng nề cho nước này.
 
Hà Thu (Theo Foxnew)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top