12:06 17/05/2016
Trang tin YTN của Hàn Quốc vừa đưa tin Bộ Y Tế nước này đã yêu cầu ngừng lưu thông loại xít khử mùi hiệu Febreze của hãng P & G vì nghi ngờ có chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mới đây cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã tiến hành điều tra an toàn sản phẩm hàng hóa của 331 sản phẩm lưu thông trên thị trường từ tháng 7 năm ngoái đến tháng 1 năm nay. Trong đó đáng lưu ý nhất là sau khi tiến hành xét nghiệm, xịt khử mùi nhãn hiệu Febreze của P & G đã bị liệt kê là sản phẩm chứa các loại hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến phổi. Cơ quan chức năng kết luận sản phẩm xịt khử mùi của hàng nãy khi được sử dụng trong môi trường điều hòa có hàm lượng các chất độc amoni, DDAC và BIT . Bên cạnh đó sản có khoảng 27 sản phẩm có lượng chất khử mùi awesome formaldehyde vượt ngưỡng cho phép và khoảng 60 loại sản phẩm tẩy rửa có hàm lượng acid hydrochloric vượt mức. Trong các loại sản phẩm vi phạm đã có 7 sản phẩm bị yêu cầu thu hồi.
Xít khử mùi Febreze bị nghi ngờ có chứa chất độc hại
Ngay sau khi có thông tin sản phẩm xịt mùi Febreze có chất độc hại đã gây tranh cãi lớn. Đại diện của hãng cho biết đã đệ đơn trình yêu cầu xóa bỏ lệnh cấm và khẳng định sản phẩm của mình không gây độc và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Theo như các trang tin mạng thì sản phẩm của P & G có 4 loại hóa chất gây độc hại bao gồm amoni, DDAC và BIT thì theo đánh giá chất lượng sản phẩm của Mỹ thì chúng không gây hại. Bên cạnh đó loại xịt khử mùi này cũng đã được Liên Minh Châu Âu kiểm tra và cho biết là an toàn.

Được biết sản phẩm xịt khử mùi Febreze là thương hiệu cao cấp của hãng P&G. Loại xịt khử mùi này được quảng cáo là có các thành phần hương liệu an toàn với da người, không lo kích ứng da kể các trẻ nhỏ. Loại xịt khử mùi này được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng sử dụng trong nhà thậm chí là để khử mùi cả ở xe ô tô. Hiện tại phía cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra bất cứ phàn hồi gì sau khi P&G đệ đơn yêu cầu rút sản phẩm của mình ra khỏi danh sách sản phẩm chứa hóa chất độc hại, tạm dừng lưu thông.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top