09:58 21/03/2017
Một người phụ nữ giấu tên sống tại Mexico nhận thấy bản thân tăng cân nhanh chóng mặc dù đang trong quá trình ăn kiêng. Sau 11 tháng, kích thước bụng của người phụ này đã to lên bất thường, trông giống như mang thai tới 10 đứa trẻ. Tuy nhiên qua thăm khám các bác sỹ phát hiện đó là một khối u buồng trứng khổng lồ.
Vào thời điểm buộc phải phẫu thuật, người phụ nữ này có tới 5 nang khối u trong người và khiến cô có nguy cơ bị suy tim do kích thước khối u chèn ép phá hủy các nội tạng bên trong. Lúc đó cô không thể đi bộ, hít thở và ăn uống được.
 Hình ảnh siêu âm của khối u buồng trứng.
Theo bác sĩ Erik Hanson Viana làm việc tại Bệnh viện đa khoa Mexico, người chịu trách nhiệm phẫu thuật cho người phụ nữ này, đây được coi là khối u buồng trứng lớn nhất từ trước đến nay. “Khối u này lớn đến mức chiếm 95% ổ bụng của bệnh nhân. Trường hợp khối u phát triển lớn như thế này là rất hiếm. Nó có đường kính lên đến nửa mét và chu vi dài 157 cm”, bác sĩ Hanson chia sẻ.

Theo đó khi tới gặp bác sĩ để thăm khám tình trạng bệnh, người phụ nữ này chỉ có thể đi bộ được vài bước rồi rơi vào trạng thái kích động. Cô phải vật lộn để thở vì khối u đang dần làm vỡ phổi. Một số chuyên gia cho biết có những khối u nặng hơn 12 kg và dài hơn rốn của bệnh nhân. Tuy nhiên khối u của người phụ nữ này được cho là lớn hơn tất cả.
 Khối u có kích thước khổng lồ, tương đương trọng lượng của 10 bào thai sơ sinh.
Khối u phát triển ngày càng nhanh khiến ruột của bệnh nhân co lại. Cô nhanh chóng cảm thấy no sau khi ăn vì dạ dày bị chèn ép và phổi cũng như các động mạch dẫn đến những vấn đề tim nghiêm trọng. Có tới 20% u buồng trứng là ác tính và có thể gây vỡ, nhiễm trùng thành bụng và lan truyền các tế bào khối u trong cơ thể.

Nếu không được phẫu thuật cắt bỏ, bệnh nhân sẽ không thể đi lại, bị suy dinh dưỡng và không ăn được. Mặc dù không thể đoán chắc chắn bệnh nhân sẽ sống bao lâu nữa với khối u, nhưng cuộc sống của bệnh nhân sẽ rất tồi tệ. Vì vậy các bác sỹ quyết định phải cắt bỏ khối u ngay lập tức.

Hiện tại khối u đã được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân nhưng phải mất tới 6 tháng nữa, người phụ nữ này mới có thể lấy lại khả năng vận động và trở lại cuộc sống bình thường. Nữ bệnh nhân này cho biết sau khi được lấy khỏi khối u, cô cảm giác như đang bay khi đi lại hoặc giống như đang đi trên mặt trăng vậy.
Khối u để lại vết sẹo lớn trên cơ thể bệnh nhân.
Khối u đã để lại trên người phụ nữ này một vết sẹo dài và lớn từ ngực xuống đến tận bụng dưới. Tuy nhiên cô không quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà chỉ cần được sống hạnh phúc. Cô còn có những vết rạn da xấu xí, da bụng nhăn nheo và sập xệ nhưng trên tất cả giờ cô đã trở lại được cuộc sống bình thường.

Các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Mexico cũng cảm thấy rất vui vì có thể giúp đỡ nữ bệnh nhân này thoát khỏi tử thần. Theo họ, món quà sau khi điều trị là sự thỏa mãn vì có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một người, và biết rằng họ sẽ không bao giờ quên tới những người đã cứu giúp họ, dù cho có quên nói lời cảm ơn đi nữa.

Hãy cùng ngắm lại những hình ảnh quý giá trong ca phẫu thuật u buồng trứng đặc biệt này:
 Bác sỹ Erik Hanson Viana, người trực tiếp phẫu thuật.
 
 
 
 

Thu Trà (Theo Daily Mail)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top