14:45 03/05/2017
Thời tiết thay đổi thất thường trong kỳ nghỉ lễ là nguyên nhân khiến nhiều trẻ nhỏ phải nhập viện vì bệnh hô hấp.
Cách phòng ngừa viêm phổi cho trẻ hiệu quả
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu do đó thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Viêm phổi là bệnh mà trẻ nhỏ hay mắc hơn cả và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm,...
Miền Nam: Mới nắng nóng trẻ nhập viện tăng 20%
Thời tiết nắng nóng nhiều trẻ nhập viện do bị têu chảy, viêm tai mũi họng, viêm hô hấp tăng nhanh.

Các bác sĩ cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 30 /4 – 1/5 đã phải làm việc khá vất vả vì nhiều phụ huynh đưa con đến khám, chữa bệnh. Nguyên nhân là do thời tiết dịp nghỉ lễ khá thất thường, nhiệt độ khi thấp, khi cao, mưa nắng, khiến nhiều trẻ đổ bệnh. Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khoảng 400 – 500 bệnh nhi đến khám bệnh, trong đó khoảng 25 - 30% là các bệnh liên quan đến hô hấp. Riêng trong sáng 1.5, các bác sĩ trực khá vất vả bởi trẻ đến khám khá đông, đến 11 giờ cùng ngày vẫn còn nhiều cha mẹ bế con chờ đến lượt khám. Theo các bác sĩ thì trong các tuần gần đây, số trẻ đến khám vì mắc các bệnh hô hấp như viêm phổi, hen phế quản, tăng 30 – 50% so với những tháng trước đó.
 
Bên cạnh đó, cũng do diễn biến thất thường của thời tiết, dịch sốt xuất huyết cũng đang tăng nhanh. Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, tích lũy từ đầu năm 2017 đến nay, thành phố đã ghi nhận gần 500 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2016.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh, trời nóng, trẻ thường rất dễ bị nhiễm bệnh vì thế cha mẹ nên chú ý đến công tác phòng ngừa bệnh cho trẻ. Thường xuyên vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ, thực hiện ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đối với trẻ nhỏ, cần hạn chế cho trẻ ra ngoài trời nắng nóng, mặc quần áo phù hợp. Đặc biệt, nếu sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ cần chú ý không để trẻ ở trong phòng điều hòa cả ngày, nhiệt độ điều hòa chỉ để ở mức 27 độ C. Bên cạnh đó hạn chế cho trẻ tiếp xúc với mầm bệnh.
Hà Thu (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top