11:16 27/10/2016
Thống kê của BHXH Tp. HCM thì tổng chi khám BHYT ở các cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố đã vượt trần 376 tỉ đồng, Quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế đã chi vượt quỹ 179 tỷ đồng.
Những điều cần biết về chế độ BHYT cho người bị nhiễm HIV
Với người nhiễm HIV, nguy cơ ốm đau nhiều hơn người khác, việc tham gia đóng BHYT có thể giảm được chi phí gánh nặng thuốc và chi phí điều trị bệnh.
Tám tháng bội chi 3.400 tỉ đồng Quỹ BHYT
Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2016, Quỹ Bảo Hiểm Tế ở 37 tỉnh, thành phố đã bội chi hơn 3.400 tỉ đồng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do...
Thống kê 9 tháng đầu năm nhiều tỉnh thành trong cả nước đã bội chi BHYT như Thanh Hóa bội chi 400 tỉ đồng, Đà Nẵng bội chi 250 tỉ đồng, Ninh Bình 75 tỉ đồng. Ngày 26/20/2016, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tổ chức sơ kết công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong 9 tháng đầu năm 2016. Thống kê của Bảo hiểm Xã hội cho thấy, tổng chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn từ đầu năm đến hết tháng 9/2016 là 6.633 tỷ đồng. Quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế đã chi vượt quỹ 179 tỷ đồng, vượt trần gần 376 tỷ đồng.
Nguy cơ bội chi quỹ BHYT của Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên nhân của việc bội chi, vượt trần trên là do tác động của việc thông tuyến khám chữa bệnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, do công tác quản lý thông tuyến còn lỏng lẻo, các cơ sở khám chữa bệnh còn có nhiều sai sót trong chuyên môn, thủ tục pháp lý, hành chính trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đáng lưu ý, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vẫn còn tình trạng các cơ sở khám chữa bệnh kê thuốc bảo hiểm y tế không phù hợp. Cá biệt thông qua kiểm tra cũng cho thấy, có tình trạng bác sĩ kê toa cho bệnh nhân cùng một loại thuốc liên tục trong nhiều tháng.

Trước thông tin nhiều tỉnh thành trong cả nước bội chi BHYT lên tới hàng trăm tỉ đồng, quỹ bảo hiểm có nguy cơ bị “thủng đáy”, đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) vẫn đảm bảo cho các đợt điều chỉnh tăng giá viện phí, không có chuyện “vỡ” quỹ như một số thông tin thời gian qua. Đồng thời mức đóng bảo hiểm y tế trước năm 2017 sẽ chưa thay đổi nhằm hạn chế khó khăn cho doanh nghiệp, tổ chức và người dân.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top