09:59 29/05/2017
Tập luyện Yoga từ lâu đã trở thành trào lưu sức khỏe phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới. Nhưng không chỉ dừng lại ở những phương pháp tập luyện truyền thống, những người luyện tập yoga còn không ngừng sáng tạo các hình thức tập luyện mới mẻ hơn. Tập yoga với cừu là một trong những hình thức như thế.
Phương pháp tập yoga thăng bằng với dê đã trở thành xu hướng phổ biến và rất được ưa chuộng tại Mỹ và thời gian gần đây đã được du nhập sang cả Anh quốc. Hình thức tập luyện này được tạo ra bởi một người nông dân Hoa Kỳ có tên là Lainey Morse. Cô chia sẻ rằng những con cừu đã giúp cô vượt qua căn bệnh tự miễn dịch và đổ vỡ trong hôn nhân.
Các lớp học Yoga tại Mỹ đang rất phổ biến và được yêu thích. 
Theo đó, việc khôi phục cân bằng tinh thần với một chú dê nhỏ trên lưng thoạt nhìn thì không có vẻ gì thoải mãi nhưng thực tế lại rất có ích. Để phát triển hình thức tập luyện này, trang trại Pennywell ở vùng Devon đã bắt đầu mở các lớp học yoga với dê kéo dài trong 2 giờ mỗi buổi học và có giá 25 bảng (khoảng 730 nghìn VNĐ). Được biết tất cả các lớp học này đều đã được đặt trước cho đến hết tháng 9. 
 
Donna McCheyne, một giáo viên dạy Yoga với dê cho biết các lớp học vẫn diễn ra bình thường và suôn sẻ như những lớp yoga truyền thống. “Ở buổi học đầu tiên, các học viên được dê leo lên lưng, liếm ngón chân, nhai tóc… Chính sự hài hước và thú vị đã khiến phương pháp trị liệu này giúp các học viên trải qua giai đoạn khó khăn”, cô nói.
Các lớp học vẫn diễn ra bình thường và suôn sẻ như những lớp yoga truyền thống. 
Những học viên tò mò về hiệu quả của phương pháp này đều cảm thấy ngạc nhiên khi những chiếc móng của dê đặt lên lưng nhẹ tựa lông hồng. Học viên càng giữ thăng bằng tốt thì những chú dê sẽ càng thoải mái leo lên lưng. Điều đó giúp khuyến khích mọi người bình tĩnh và thư giãn. 
 
Chủ trang trại tổ chức các lớp học Yoga với dê, ông Chris Murray kể rằng ông đã vô cùng bất ngờ và tưởng cô McCheyne nói đùa khi đề cập đến việc mở các lớp học với dê. Nhưng khi tìm hiểu trên mạng, ông phát hiện ra rằng hình thức tập luyện này rất phổ biến và ông đã quyết tâm thực hiện nó. 
Yoga với dê giúp khuyến khích mọi người bình tĩnh và thư giãn. 
Ngoài ra, dê không phải loài vật duy nhất tham gia các lớp học yoga này. Sắp tới các học viên sẽ được tiếp xúc với cả những chú heo con. Nhà nghiên cứu hành vi động vật hàng đầu Roger Mugford cho hay không có gì lạ khi các học viên lại cảm nhận được hiệu quả của phương pháp này. Động vật giúp hạ thấp nhịp tim, giải phóng hormone hạnh phúc oxytocin và tạo ra cảm giác gần gũi cho con người.
 
Thu Trà 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top