15:58 01/04/2017

Một trong các biện pháp giúp bạn detox cơ thể tốt nhất được nhắc đến chính là việc luyện tập. Và những động tác yoga đơn giản dưới đây sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Tư thế vòng cung

Với tư thế vòng cung, lồng ngực của bạn sẽ được mở rộng ra và vì thế nó giúp giải quyết được các tắc nghẽn trong cơ thể, kích thích sự trao đổi chất. Việc thực hiện động tác khá đơn giản. Bạn chỉ cần nằm trên sàn, co 2 chân lên, chống 2 mặt bàn tay xuống sàn và ưỡn ngực lên cao, tạo thành hình vòng cung.

Bạn có thể luyện tập với tư thế khó hơn khi đã thành thạo với động tác này bằng cách duỗi thẳng tay chân để tạo thành hình vòng cung. Và giờ thì hãy thử nhé! Từ từ kéo giãn cơ thể và tận hưởng lợi ích mà động tác mang lại.

Tư thế con châu chấu

Bằng việc dồn áp lực lên vùng bụng, tư thế con châu chấu sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và cột sống. Đây cũng là động tác giúp detox cơ thể một cách hiệu quả. Trước tiên bạn cần nằm sấp người xuống sàn nhà, 2 tay duỗi thẳng bên người, 2 chân khép sát vào nhau. Sau đó, đưa 2 tay ra sau lưng, đan các ngón tay vào nhau, 2 chân từ từ nâng lên cao một chút, thư giãn các cơ vai, hông và cố gắng nâng chân thư giãn càng cao càng tốt. Giữ tư thế trong 5 nhịp thở rồi từ từ hạ xuống đều đặn nhịp thở.

Tư thế cúi đầu vặn người

Máu trong cơ thể sẽ được lưu thông lên đầu và điều tiết đến các cơ quan, bộ phận được tốt hơn với tư thế cúi đầu vặn người. Sau đây là cụ thể những gì bạn cần làm:

- Đứng 2 chân rộng bằng hông, gập người xuống từ phần eo và đặt 2 tay lên trên sàn. Hông hướng lên trần nhà, cơ thể tạo thành hình chữ V ngược.

- Dang 2 tay, kéo ngực về phía đùi, đưa hông lên cao, đưa tay trái ra sau và giữ lấy mắt cá chân bên phải.

- Sau đó thở ra rồi vặn ngực sang bên phải, mặt hướng lên trần nhà rồi giữ im trong 3 nhịp thở và thực hiện với bên ngược lại tương tự.

Tư thế ngồi và mở rộng vòng ngực

Đây là một trong những tư thế khá đơn giản giúp bạn thanh lọc cơ thể. Bạn chỉ cần ngồi trên 2 chân, 2 tay được sử dụng làm trụ ở phía sau. Sau đó ưỡn vùng ngực lên cao, ngửa mặt ra sau và giữ trong khoảng 3 - 5 nhịp thở.

Những động tác thật đơn giản đúng không? Hãy dành 20 - 30 phút mỗi ngày với các bài tập này để đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái được tươi trẻ và khỏe mạnh nhất nhé!

Alez Vu T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top