11:50 14/03/2017

Yoga đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe tim mạch cho bạn. Với sự đan xen của các bài tập, yoga sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn bảo vệ sức khỏe, đặc biệt với những người có bệnh về tim mạch.

Khi bạn luyện tập yoga điều đó tương đồng với việc hơi thở của bạn được kiểm soát tốt hơn, nhịp nhàng hơn, theo đó giúp hạ huyết áp và lấy lại trạng thái cân bằng cho hệ thống thần kinh, thậm chí làm giảm sự căng thẳng. Với ý nghĩa này, yoga được cho là bộ môn luyện tập tuyệt vời cho những người có bệnh về tim mạch hoặc những người có tiền sử về đau tim hay đột quỵ.

Các bài tập yoga đơn giản giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng

Theo đánh giá của các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống bệnh tim mạch của châu Âu, những người tham gia các lớp tập yoga có thể cải thiện đáng kể các yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim. Việc tập luyện yoga đều đặn giúp người tập có thể giảm trung bình hơn 2kg cân nặng, giảm huyết áp xuống 5 điểm và hạ mức cholesterol LDL xấu xuống tới 12 điểm.

Theo y tá Jenny Driessen, một giảng viên yoga của Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Sewall thuộc Bệnh viện Sharp Coronado, Mỹ, có rất nhiều điểm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ từ việc luyện tập yoga. Vị giáo viên này cho biết, một số tư thế như xoay ngược hoặc giữ vị trí của đầu ở thấp hơn trái tim có thể thúc đẩy việc lưu thông máu và làm giảm cảm giác căng thẳng.  

Một số bài tập, tư thế yoga đơn giản giúp làm gia tăng tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe và tốt cho tim mạch bạn như: tư thế cúi gập người, tư thế chó cúi mặt, tư thế gác chân lên tường hay tư thế em bé hạnh phúc…

Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những mệt mỏi và căng thẳng cả trong cơ thể và tâm trí với các bài tập kéo giãn kiểu này

Khi đã thành thạo hơn, một số bài tập, tư thế yoga khó hơn bạn có thể thực hiện để chăm sóc sức khỏe tim mạch như: trồng cây chuối, tư thế con quạ… Khi tập các tư thế này, bạn phải nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể bằng 2 bàn tay hoặc cánh tay. Với các tư thế này, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, quyết tâm cao độ và sự hiểu biết rõ về các bài tập. Tốt hơn hết, bạn nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của các giáo viên yoga.

Với cả sự kiên trì và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể biến yoga thành người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Vị giáo viên yoga Jenny Driessen cho biết, với cả hai loại bài tập (đơn giản và phức tạp) ở trên, bạn đều có thể tăng khả năng phục hồi sức khỏe, giải tỏa căng thẳng và giảm nguy cơ về bệnh tim mạch. Từ đó giúp chăm sóc sức khỏe tim mạch tốt nhất.

Alez Vu (Theo Sharp)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top