16:15 11/10/2016

Dụng cụ, trang thiết bị cần thiết luôn là một trong những yếu tố quan trọng góp vào hiệu quả của mỗi buổi luyện tập. Và giày tập với bộ môn Zumba cũng vậy. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có thể lựa chọn được đôi giày tập lý tưởng cho mình nhé!

Đúng kích cỡ

Dù bạn có yêu thích kiểu dáng giày tập thế nào đi chăng nữa thì yếu tố đầu tiên khi chọn giày cần lưu tâm đó chính là kích cỡ giày. Đôi giày tập của bạn cần vừa với kích cỡ chân của bạn, không nên đi những đôi quá chật hoặc quá rộng. Bởi, điều này có thể làm ảnh hưởng đến chân của bạn trong khi luyện tập. Thậm chí, những đôi giày không vừa còn có thể là nguyên nhân gây ra các chấn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Trọng lượng của giày

Một đôi giày tập Zumba tốt là khi có thể giúp người dùng cảm thấy dễ dàng di chuyển và linh hoạt trong các vận động. Nên nhớ, dù đôi giày của bạn có đẹp mắt thế nào đi chăng nữa mà nó quá nặng thì cũng là một sai lầm, bởi nó có thể khiến bạn mệt mỏi và khó luyện tập hơn.

Độ ma sát tốt

 

Với những bước nhảy uyển chuyển, linh hoạt, người tập Zumba cần một đôi giày có độ bám tốt nhất để đảm bảo các động tác được chính xác và hiệu quả. Chính vì thế, bạn cần chọn giày có độ ma sát cao, nhiều vân hoặc được làm bằng cao su. Và, tuyệt đối tránh những đôi giày đế nhựa để không bị trơn, trượt trong khi tập.

Vũ Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top