16:38 22/11/2016

Bên cạnh việc nạp đủ năng lượng, để các bài tập zumba đạt hiệu quả cao nhất bạn cũng cần phải lưu ý đến việc uống nước đúng và đủ. Dưới đây là những lời khuyên về cách uống nước khi tập zumba bạn có thể tham khảo.

Uống đủ nước khi tập

Mặc dù cơ thể lọc nước rất nhanh và uống nước cũng không khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài nhưng mỗi ngày bạn phải uống ít nhất 2 lít nước. Chỉ có như vậy cơ thể mới được cấp nước đầy đủ để hoạt động bình thường.

Đừng quên bổ sung nước trong mỗi buổi tập

Bạn hãy nhớ uống nước giữa các bài tập để tăng cường năng lượng cho cơ thể và tạo cảm giác no.

Nước lọc là lựa chọn tốt nhất

Việc bổ sung nước không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mà còn giúp quá trình luyện tập được xuyên suốt. Và đương nhiên loại nước tốt nhất bạn nên lựa chọn. Bạn có thể bổ sung khoảng 500ml nước bằng cách uống từ từ trước và sau khi tập luyện từ 1 - 2 giờ.

Bổ sung nước uống thể thao

Nếu việc tập luyện kéo dài, các bài nhảy Zumba của bạn kéo dài từ hơn 30 phút, bạn có thể bổ sung bằng các loại nước uống thể thao. Đây sẽ là đồ uống lý tưởng giúp bạn hết khát cũng như bù đắp chất điện giải cho cơ thể.

 

Tuyệt đối không uống nước ngọt, nước tăng lực

Với lượng đường cao, các loại đồ uống như nước ngọt, nước tăng lực chỉ đem lại cảm giác tỉnh táo, hứng phấn nhất thời, thậm chí, ngay sau đó, có thể bạn phải chịu hậu quả. Vì thế, bạn tuyệt đối không mang theo các loại đồ uống này khi đến phòng tập zumba cũng như bất kỳ phòng tập nào nhé!

Một vài loại nước ép rau quả tươi

 

Việc đổi thực đơn với một vài loại nước ép rau quả tươi, không thêm đường, không chỉ giúp bạn bổ sung năng lượng, giảm mệt mỏi, mà còn giúp bạn giữ được làn da tươi sáng cũng như giảm cân giữ dáng hiệu quả!

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top